Trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống của chim công

9/6/2018 1:45:47 PM
Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. 

Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. Dưới đây là trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống dành cho những ai muốn nuôi công.

Trọng lượng:

Khi trưởng thành trong điều kiện nuôi dưỡng tốt chim công trống chiều dài cơ thể đạt tới  2,1m , đuôi có thể dài dài 1.5m. Trọng lượng trung bình đạt từ 8-12 kg/con.Chim trống sở hữu bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy, thu hút mọi ánh nhìn. Khi xòe hết cỡ, lông đuôi của nó có thể tạo thành hình một cái quạt dài tới 2 mét. Chim công trống sử dụng đuôi để phô diễn trong thời gian tán tỉnh con chim công mái 

 Đối với chim công mái trọng lượng từ 6-9 kg/con, chiều dài cơ thể nhỏ hơn so với chim trống, màu lông chim mái không sặc sỡ, nhiều màu sắc như chim trống. Lông đuôi của chim công mái thường sử dụng khi chúng cảm thấy bị kích thích hoặc đe dọa.

Tuổi thọ chim công:

Chim công có thể sống trên 20 năm trong điều kiện được chăm sóc nuôi tốt, cung cấp đầy đủ thức ăn. Bộ lông đuôi của chim công đực đẹp đẽ, và rực rỡ nhất khi nó được 5-6 tuổi. Bộ lông chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể của công.

Môi trường sinh sống, phân bố của chim công:

Ở môi trường tự nhiên chim công sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á, phía nam Trung Quốc. Thời gian trước chim công từng phân bố rộng rãi của các nước Đông Nam Á, đông Bắc Ấn Độ, Bắc Myanma và miền nam Trung Quốc, mở rộng thông qua Lào, và Thái Lan vào Việt Nam, Campuchia, bán đảo Mã Lai và các đảo Java.

Môi trường sinh sống của công tại các rừng nguyên sinh và thứ cấp, vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng cũng có thể sinh sống tại các khu vực có cây tre, đồng cỏ, thảo nguyên, cây bụi. Hiện nay loài chim công phổ biến được chiêm ngưỡng chủ yếu là chim công Ấn Độ. Trên thế giới có 3 loại chim công bao gồm: chim công Ấn Độ, chim công xanh. chim công Công gô.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

Các tin khác

 • Tiêm phòng vacxin cho chó con qua từng giai đoạn phát triển

  Tiêm phòng vacxin cho chó con qua từng giai đoạn phát triển

  Chó hay các vật nuôi khác trong nhà cũng có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí có thể khiến chúng bị tử vong. Nếu không được tiêm phòng vacxin chúng rất dễ bị nhiễm bệnh hoặc bệnh của chúng có thể lây truyền sang cho người.
 • Chó con kén ăn, biếng ăn phải làm sao?

  Chó con kén ăn, biếng ăn phải làm sao?

  Chó con biếng ăn, kén ăn là một trong những tình trạng rất thường gặp, nhất là thời điểm nắng nóng nhiệt độ cao. Tình trạng chó kén ăn khiến nhiều chủ nuôi lo lắng cho sự phát triển, cân nặng của chúng.
 • Cách lựa chọn thức ăn cho chó con mau lớn, khỏe mạnh

  Cách lựa chọn thức ăn cho chó con mau lớn, khỏe mạnh

  Nếu chó con không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết chó con có thể bị ốm yếu, dễ mắc các bệnh hay không có đủ sức khỏe để khỏe mạnh, ngược lại nếu bổ sung quá nhiều chất cho chó con khiến chúng dễ mắc phải tình trạng thừa cân, béo phì.
 • Chó con ngủ quá nhiều có nguy hiểm không, nên ngủ bao nhiêu là hợp lý?

  Chó con ngủ quá nhiều có nguy hiểm không, nên ngủ bao nhiêu là hợp lý?

  Nếu chó con dưới 1 tháng tuổi, việc ngủ nhiều rất tốt cho sự phát triển của chó con. Thời gian này cơ thể của chúng đang làm quen và thích nghi với môi trường xung quanh, bộ não của chúng đang phát triển,...
 • Bật mí cách nuôi chó con theo từng giai đoạn phát triển

  Bật mí cách nuôi chó con theo từng giai đoạn phát triển

  Những giai đoạn đầu đời chó con rất yếu ớt, non nớt, hệ miễn dịch còn yếu nên cần nhận được nhiều sự chăm sóc từ chó mẹ lẫn chủ nuôi. Để đảm bảo chó con phát triển khỏe mạnh, mau lớn trong từng giai đoạn phát triển chủ nuôi cần chăm sóc như thế nào?
 • Có nên tắm cho chó con, cách tắm cho chó con đúng chuẩn

  Có nên tắm cho chó con, cách tắm cho chó con đúng chuẩn

  Chó con khi còn nhỏ thường hay chạy nhảy, vui chơi nên bộ lông của chúng hay bị bám bụi bẩn, bùn đất, nước bẩn,…Nếu tắm cho chó con không đúng cách có thể khiến chó con bị cảm lạnh, ốm yếu.
 • Những loại sữa nào chó con nên uống, không nên uống

  Những loại sữa nào chó con nên uống, không nên uống

  Khi lựa chọn sữa cho chó con không phải loại sữa nào chó cũng có thể uống được, một số loại sữa chó tuyệt đối không nên uống tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, sức khỏe của chó con
 • Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Tình trạng khó nuốt thức ăn ở chó có thể là một trong những triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh nên chủ nuôi cần đặc biệt quan tâm. Nguyên nhân nào gây chứng khó nuốt ở chó, các dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi chó bị khó nuốt
 • Viêm nướu ở chó: dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

  Viêm nướu ở chó: dấu hiệu, cách điều trị hiệu quả

  Khi có bị viêm nướu chó cảm thấy khó khăn khi ăn, nhai hoặc nuốt thức ăn. Nguyên nhân nào khiến chó bị viêm nướu, cách nhận biết chó bị viêm nướu và phương pháp điều trị viêm nướu.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.