Trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống của chim công

9/6/2018 1:45:47 PM
Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. 

Chim công hay còn được với tên gọi khác là chim khổng tước thuộc họ Trĩ. Chim công sở hữu bộ lông rực rỡ nhiều màu sắc thu hút từ cái nhìn đầu tiên. Chim công được xem là một loài chim quý, có ý nghĩa tốt đẹp về mặt phong thủy nên từ thời xa xưa được các bậc vua chúa, quyền quý nuôi để cầu may mắn, tài lộc. Dưới đây là trọng lượng, tuổi thọ, môi trường sinh sống dành cho những ai muốn nuôi công.

Trọng lượng:

Khi trưởng thành trong điều kiện nuôi dưỡng tốt chim công trống chiều dài cơ thể đạt tới  2,1m , đuôi có thể dài dài 1.5m. Trọng lượng trung bình đạt từ 8-12 kg/con.Chim trống sở hữu bộ lông đuôi rực rỡ nhiều màu sắc có nhiều đốm tròn màu đen viền vàng và xanh giống như những con mắt vô cùng lộng lẫy, thu hút mọi ánh nhìn. Khi xòe hết cỡ, lông đuôi của nó có thể tạo thành hình một cái quạt dài tới 2 mét. Chim công trống sử dụng đuôi để phô diễn trong thời gian tán tỉnh con chim công mái 

 Đối với chim công mái trọng lượng từ 6-9 kg/con, chiều dài cơ thể nhỏ hơn so với chim trống, màu lông chim mái không sặc sỡ, nhiều màu sắc như chim trống. Lông đuôi của chim công mái thường sử dụng khi chúng cảm thấy bị kích thích hoặc đe dọa.

Tuổi thọ chim công:

Chim công có thể sống trên 20 năm trong điều kiện được chăm sóc nuôi tốt, cung cấp đầy đủ thức ăn. Bộ lông đuôi của chim công đực đẹp đẽ, và rực rỡ nhất khi nó được 5-6 tuổi. Bộ lông chiếm tới 60% trọng lượng cơ thể của công.

Môi trường sinh sống, phân bố của chim công:

Ở môi trường tự nhiên chim công sinh sống ở rừng nhiệt đới Đông Nam Á, phía nam Trung Quốc. Thời gian trước chim công từng phân bố rộng rãi của các nước Đông Nam Á, đông Bắc Ấn Độ, Bắc Myanma và miền nam Trung Quốc, mở rộng thông qua Lào, và Thái Lan vào Việt Nam, Campuchia, bán đảo Mã Lai và các đảo Java.

Môi trường sinh sống của công tại các rừng nguyên sinh và thứ cấp, vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng cũng có thể sinh sống tại các khu vực có cây tre, đồng cỏ, thảo nguyên, cây bụi. Hiện nay loài chim công phổ biến được chiêm ngưỡng chủ yếu là chim công Ấn Độ. Trên thế giới có 3 loại chim công bao gồm: chim công Ấn Độ, chim công xanh. chim công Công gô.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

 

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.