Trổ tài với món sườn heo hầm hạt sen bổ dưỡng
Hạt sen (liên nhục) vị ngọt, sáp, tính bình (không nóng, không lạnh) là một vị thuốc đông y rất được ưa chuộng. Hạt sen có tác dụng chữa di tinh, mộng tinh, tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng, ăn kém, chữa khát do sốt cao, mất nước.
Với một “dược liệu” tốt như vậy, việc chế biến thành món ăn sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt chống lại các bệnh thường gặp. Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay với món sườn heo hầm hạt sen nhé!
* Nguyên liệu
- 500g sườn heo
- 200g hạt sen
- 100g củ sen
- 50g nấm đông cô
- 1 củ gừng
- 100g cà rốt
- 50g hành tím
-30g Hành lá
- 30g Ngò
- Các gia vị: đường phèn, ngũ vị hương, muối
* Cách chế biến
- Sườn heo rửa sạch và chần qua nước sôi, ướp 30 phút cùng hành tím băm nhuyễn 1 thìa súp + ½ café ngũ vị hương + 1 thìa súp hạt nêm + ½ café muối + 1súp đường phèn.
- Củ sen làm sạch cắt khúc và hạt sen hầm vừa chín mềm. Cà rốt nấu chín tới.
- Nấm đông cô luộc với gừng, rửa sạch lại và cắt đôi.
- Dầu có hành tím phi thơm cho sườn heo đã ướp xào săn.
- Cho nước dùng củ sen + nấm đông cô vào hầm. Khi sườn heo vừa mềm cho củ sen, hạt sen và cà rốt vòa nấu cùng.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hành lá và ngò vào.
* Thành phẩm
- Sườn heo mềm, nhừ vừa tới, thịt mềm và vẫn giữ vị ngọt của thịt, nước cốt xương thơm.
- Hạt sen, của sen nhừ, ăn bùi và có hương thơm đặc trưng. Nấm chín mềm, thấm vị.
- Nước dùng vừa miệng, thơm vị hành tím.
Trình bày ngon mắt là bạn có thể thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng gia đình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Skcs.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…