Trổ tài vào bếp làm món sườn cừu nướng kiểu Pháp
Món sườn cừu nướng kiểu Pháp khiến cho những thực khách khi đã một lần được thưởng thức món ăn này không thể nào quên được bởi hương vị độc đáo của nó. Nước sốt thơm lừng cùng với hương thơm của rau mùi hòa quyện cùng nước xốt vị ngọt thú vị của rượu Porto, một loại rượu ngọt của Pháp.
Nguyên liệu:
- Sườn cừu
- Gia vị: xì dầu, mật ong, nước mắm, đường, nước cốt chanh
- Tỏi, gừng, ớt đỏ
- Rượu Porto,
- Cà ri
- Rau xà lách, rau mùi, măng tây
Thực hiện:
Bước 1: Gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó thì đập dập, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào cối để giã nhỏ nhuyễn.
Bước 2: Làm nước sốt: bạn cho xì dầu cùng với tỏi, một ít rượu vang, thêm dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào trong cùng một cái bát lớn rồi trộn đều hỗn hợp này lên.
Bước 3: Cho sườn cừu đã sơ chế vào một cái túi nilon, chọn loại có khóa kéo. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp mà bạn vừa trộn vào túi nilon đó. Cho vào tủ lạnh để trong khoảng 3-4 tiếng.
Bước 4: Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp trong tủ lạnh, bạn lấy xà lách nhặt từng cọng rồi đem rửa sạch với nước. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hột. Còn rau mùi thì cũng đem rửa sạch thì đem băm nhỏ nhuyễn.
Bước 5: Lấy sườn cừu đã ướp đủ trong tủ lạnh ra rồi cho lên vỉ nướng, tiếp đó bạn cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ trung bình, nướng trong vài giờ để món sườn cừu nướng kiểu Pháp này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn. Măng tây chiên sơ qua để giữ được độ giòn vốn có.
Thành phẩm:
Thái sườn cừu thành từng miếng rồi xếp vào giữa, đổ thêm một lớp nước sốt vào và rắc rau mùi và kèm theo măng tây. Sự kết hợp hài hòa đến tuyệt hảo của nước sốt và rượu Porto sẽ đem lại hương vị khó quên. Bạn nhâm nhi ly rượu vang và thưởng thức vũ điệu Tango thì hẳn sẽ làm cho thực khách khó tính nhất cũng sẽ hài lòng với món ăn này.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Monngon)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…