Trâu xào sả ớt hấp dẫn chồng yêu

3/6/2016 11:02:05 AM
Các bạn chắc đã quá quen thuộc với các món ăn ngon chế biến từ thịt bò như bò xào, bò luộc…. Còn các món chế biến từ thịt trâu thì sao? Hiện nay thịt trâu được coi là món ăn đặc sản, người ta dùng để ăn trong nhưng dịp đặc biệt như giỗchạp, lễ tết…..

Các bạn chắc đã quá quen thuộc với các món ăn ngon chế biến từ thịt bò như bò xào, bò luộc…. Còn các món chế biến từ thịt trâu thì sao? Hiện nay thịt trâu được coi là món ăn đặc sản, người ta dùng để ăn trong nhưng dịp đặc biệt như giỗchạp, lễ tết…..Thịt trâu xào sả ớt món nhậu được dùng nhiều trong các nhà hàng và cũng tương đối dễ làm tại nhà để chiêu đãi bạn bè người thân. Hãy cùng benh.vn vào bếp với món trâu xào sả ớt nhé: 

Nguyên liệu:

-           Thịt trâu

-           Sả,ớt, tỏi

-           Gia vị

-           Lạc rang

Thực hiện:

Bước 1: Thịt trâu rửa sạch thái lát mỏng.

Bước 2:Thái các gia vị sả, ớt, tỏi. Nước mắm, dầu, thêm ít bột gạo và tương. Tất cả trộn đều, ướp, bóp với thịt trâu cho thấm đều (Ướp thịt khoảng 10 - 15 phút)

Bước 3:  Cho dầu vào chảo, cho hành tây đã thái mỏng xào khi hành chín tới thì vớt hành ra. Đun mỡ nóng già đổ thịt trâu vào xào nhanh tay, thịt trâu  chỉ cần xào chín tới, rắc đường cát vào, trộn đều rồi múc ra ngay. Đem lạc rang đã giã rắc lên mặt đĩa thịt trâu.

Thành phẩm:

Thịt trâu vừa chín tới, miếng thịt không đỏ như thịt bò nhưng tô điểm vào màu trắng vàng của sả, màu đỏ của ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Khi ăn cảm giác miếng thịt dai dai, đậm đậmhơn thịt bò, ngọt ngọt vị ớt và cay cay, thơm thơm của vị sả, bùi bùi của lạc rất ngon miệng.

Món trâu xào sả ớt có thể dùng làm món nhậu hoặc dùng cùng với cơm nóng cũng ngon tuyệt.

Lưu ý:

Thịt trâu dai hơn thịt bò do đó bạn nên thái thật mỏng, thái ngang thớ. Sả bạn lên đùng chày đập nát, không nên băm quá vụn. Nên để dầu xôi, đảo nhanh tay trên lửa to để giảm độ dai của thịt

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này.

Trâu xào sả ớt hấp dẫn chồng yêu

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác