Trao tặng giải thưởng cho tài xế dũng cảm giải cứu người khỏi xe khách mất phanh

9/9/2016 11:08:00 PM
Vừa qua, lãnh đạo Ban ATGT Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc, tài xế xe tải đã cứu được chiếc xe khách chở 30 người bị mất phanh.  

Vừa qua, lãnh đạo Ban ATGT Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và số tiền thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc, tài xế xe tải đã cứu được chiếc xe khách chở 30 người bị mất phanh.

Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Lâm Đồng, hành động của anh Phan Văn Bắc cần được nhân rộng trong cộng đồng nói chung và lực lượng tài xế khi tham gia giao thông nói riêng. Cùng với đó, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cũng đã tặng Bằng ghi nhận, UBND huyện Đạ Oai cũng đã trao giấy khen và phần thưởng 10 triệu đồng.

Sáng 8/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cũng  đã gửi thư khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Bắc.

Để kịp thời biểu dương hành động của anh Bắc, một tấm gương sáng về tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia đã đặc cách trao cúp “Vô lăng Vàng” 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT quốc gia cho anh Bắc.

Ngoài ra, anh Bắc còn nhận được giấy khen của UBND xã Đạ Oai giấy khen của Báo Giao Thông, 7 triệu đồng và Giải thưởng "Bạn đồng hành quanh tôi" của Báo Tuổi Trẻ cùng 30 triệu đồng từ Báo Thanh Niên

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, xe khách 53N - 2824 chở theo 30 hành khách đã bất ngờ bị mất phanh. Hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý những khúc cua vô cùng nguy hiểm

Cùng lúc này, anh Phan Văn Bắc (trú tại tỉnh Lâm Đồng) đang điều khiến xe tải mang BKS 49C - 098.51 đang lưu thông phía trước ngay lập tức giảm tốc độ, báo hiệu cho tài xế xe khách dựa đầu xe khách vào đuôi xe tải nhằm làm giảm tốc độ xuống. Quán tính chiếc xe khách đâm vào khá lớn nhưng xe tải vẫn khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe.

Sau quãng đường hơn 400m bình tĩnh hỗ trợ xe khách giảm tốc độ, anh Bắc đã giúp chiếc xe khách này dừng lại an toàn mặc dù đuôi xe tải và đầu xe khách đã bị hư hỏng nặng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác