Trần Lập đã ra đi ở tuổi 42

3/17/2016 1:53:55 PM
Sau hơn 4 tháng điều trị căn bệnh ung thư, sáng nay 17/3 nhạc sĩ Trần Lập đã qua đời vào lúc 12h45 tại nhà riêng ở Hà Nội để lại niềm thương tiếc vô hạn cho gia đình và những người yêu âm nhạc…  

Sau hơn 4 tháng điều trị căn bệnh ung thư, sáng nay 17/3 nhạc sĩ Trần Lập đã qua đời vào lúc 12h45 tại nhà riêng ở Hà Nội để lại niềm thương tiếc vô hạn cho gia đình và những người yêu âm nhạc…

Trước đó Trần Lập đã được phẫu thuật và điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức khiến sức khỏe của nam ca sĩ giảm sút nghiêm trọng. Giữa tháng 3/2016 nghệ sĩ Trần Lập phải thở bằng máy do căn bệnh ung thư trực đã nhiễm trùng vào đường máu, cơ quan nội tạng mất chức năng kiểm soát. Sáng 17/3, anh được đưa về nhà riêng và trút hơi thở cuối cùng ngay sau đó.

Tháng 10, giám khảo Giọng hát Việt mùa đầu tiên bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân một đoạn status khá dài khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trần Lập chia sẻ tâm trạng của mình khi được bác sĩ thông báo mình mắc bệnh ung thư. Anh cho biết đã chuẩn bị tâm thế để đón nhận vụ việc và sẽ chiến đấu như 1 người lính.

Một thời gian ngắn sau đó, những người thân, những người anh em, những người bạn, những người đồng nghiệp của Trần Lập trong đó có đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Thanh Phương, MC Anh Tuấn, nghệ sĩ kịch câm Việt Dũng… đã nghĩ rằng cần làm việc gì đó để “tiếp lửa” cho Trần Lập nên đã quyết định thực hiện một liveshow để anh lại được sống với rock và là dịp ủng hộ về mặt vật chất cho anh chữa trị.

Không chỉ vậy, liveshow này còn hướng tới việc truyền đi những bức thông điệp về sự sẻ chia, tình yêu thương, lòng nhân ái, sống có trách nhiệm, và góp tiếng nói cảnh báo “đại dịch ung thư” trên toàn cầu. Mặc dù biết sinh, tử là lẽ thưởng của đời người, tuy nhiên thông tin Trần Lập ra đi khiến nhiều người bất ngờ, xót xa.

Ở nơi xa, chúc anh được yên nghỉ, lìa xa đau khổ và hình ảnh mãi còn khắc sâu trong lòng những người yêu âm nhạc Việt Nam.

Tổng hợp

Các tin khác