Trái tim chia đôi của bà mẹ có hai con ở hai đầu ‘chiến tuyến’ tại Euro 2016

6/13/2016 9:00:12 AM
Hai nhân vật đặc biệt nhất trong trận Thuỵ Sĩ – Albania tại VCK Euro 2016, tối 11/6 là anh em Granit và Taulant Xhaka, người chơi cho Thuỵ Sĩ và người đá cho Albania. Còn nhân vật đặc biệt nhất trên khán đài là bà Elmaze Xhaka, mẹ của 2 cầu thủ trên.

Hai nhân vật đặc biệt nhất trong trận Thuỵ Sĩ – Albania tại VCK Euro 2016, tối 11/6 là anh em Granit và Taulant Xhaka, người chơi cho Thuỵ Sĩ và người đá cho Albania. Còn nhân vật đặc biệt nhất trên khán đài là bà Elmaze Xhaka, mẹ của 2 cầu thủ trên.

Granit Xhaka năm nay 23 tuổi, khoác áo đội tuyển Thuỵ Sĩ, đồng thời cũng là bản hợp đồng mới trị giá đến 35 triệu bảng mà Arsenal mới đưa về sân Emirates. Còn Taulant Xhaka 25 tuổi, đang khoác áo đội tuyển quốc gia Albania.

Anh em nhà Xhaka chạm trán trong trận Thuỵ Sĩ - Albania

Granit Xhaka (áo trắng) của Thuỵ Sĩ trong pha tranh bóng với người anh trai Taulant Xhaka đang khoác áo Albania

2 anh em nhà Xhaka vừa đối đầu nhau trong trận Thuỵ Sĩ – Albania, trên sân Bollaert-Delelis ở Lens (Pháp). Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử các VCK Euro, có chuyện 2 anh em ruột chạm trán nhau trong màu áo 2 đội tuyển khác nhau. Sau đó, Taulant Xhaka bị thay ra ở phút 62, vì chấn thương đùi.

Còn trên khán đài, bà Elmaze Xhaka, mẹ của 2 cầu thủ trên cho biết bà ủng hộ cả 2 đội tuyển Thuỵ Sĩ và Albania, vì đội nào cũng có con trai của bà thi đấu. Để chứng mình tình cảm nơi trái tim phải chia đôi của mình, bà Xhaka mặc chiếc áo thun với 1 nửa mang màu áo truyền thống của đội tuyển Thuỵ Sĩ, còn nửa còn lại mang màu áo truyền thống của đội tuyển Albania.

Bà Elmeza Xhaka - mẹ của 2 cầu thủ trên, ngồi trong đám đông CĐV Thuỵ Sĩ

Nhưng bà Xhaka (phải) mặc chiếc áo với 1 phần là màu áo truyền thống của đội tuyển Thuỵ Sĩ, phần còn lại mang màu áo truyền thống của đội tuyển Albania, để ủng hộ cả 2 con

Gia đình nhà Xhaka trước đây sống ở Kosovo. Khi cuộc xung đột sắc tộc giữa người Albania và người Serbia nổ ra ở Kosovo, ông Ragip Xhaka, bố của Granit và Taulant, từng phải ngồi tù 3 năm. Sau khi ra tù, ông Ragip đưa gia đình rời Kosovo sang Basel (Thuỵ Sĩ) định cư.

Trước khi khoác áo đội tuyển Albania, Taulant Xhaka từng khoác áo đội tuyển U17, U18, U19 và U20 Thuỵ Sĩ. Nhưng sau đó, Taulant Xhaka nhận được lời mời từ LĐBĐ Albania rồi quyết định về đầu quân cho đội tuyển nước này.

Riêng Granit Xhaka vẫn khoác áo đội tuyển Thuỵ Sĩ và hiện được mệnh danh là Andrea Pirlo của Thuỵ Sĩ.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Dantri)

Các tin khác