Trải nghiệm xe buýt BRT tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa

12/30/2016 9:37:31 AM
Trước thời gian thử nghiệm tuyến xe buýt BRT Kim Mã – Yên Nghĩa, không chỉ các chuyên gia mà đa phần người dân đều nghi ngờ về hiệu quả của loại hình này

Trước thời gian thử nghiệm tuyến xe buýt BRT Kim Mã – Yên Nghĩa, không chỉ các chuyên gia mà đa phần người dân đều nghi ngờ về hiệu quả của loại hình này. Theo ghi nhận, tại các điểm giao lộ trong ngày đầu chạy thử nghiệm mặc dù lực lượng thanh tra giao thông tham gia phân làn nhưng những chiếc buýt nhanh vẫn phải bon chen, bị lấn làn và đặc biệt là thời gian di chuyển cũng không khác xe buýt thường.

Chiều 30/12, xe buýt BRT tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa tiếp tục chạy thử trước khi đưa vào hoạt động chính thức. Trên tuyến đường xe chạy qua, lực lượng thanh tra giao thông đã có mặt để hướng dẫn giao thông, ngăn không cho xe taxi đi vào tuyến đường và các phương tiện khác ưu tiên cho xe buýt BRT. Tuy vậy các xe buýt khá vất vả trong việc di chuyển trong buổi chiều tan tầm, nhiều đoạn giao cắt tại khu vực Láng Hạ, Lê Văn Lương nhiều phương tiện xe máy bất chấp ngược chiều cắt đầu hoặc vượt lên trước xe buýt để sang đường.

Tại khu vực nhà chờ Lê Văn Lương, Tố Hữu xe buýt khá vất vả để vào khu vực đón trả khách do đã bị chắn phần đường ưu tiên. Ngã 4 giao cắt Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến phải mất nhiều nhịp đèn xanh các xe mới có thể di chuyển được.

Để giảm thiểu ùn tắc, lực lượng chức năng tiến hành phân luồng, ngăn taxi đi vào đường Giảng Võ khiều lái xe taxi thắc mắc vì 1/1/2017 mới chính thức cấm.

Thanh tra giao thông vất vả ngăn dòng phương tiện nhường đường cho xe buýt BRT đi qua.

Cố gắng chỉ dẫn phân làn các phương tiện để nhường đường cho xe buýt BRT di chuyển.

Mặc dù được sự hỗ trợ đặc biệt của các cơ quan chức năng nhưng đoàn xe buýt BRT không thể vượt qua dòng người đông như kiến tại các tuyến phố Hà Nội. Điều này cho thấy hiệu quả của loại hình này không cao bởi cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ với sự phát triển của đô thị và mật độ dân cư trong khu vực Hà Nội.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo kenh14.vn)

 

Các tin khác