TPHCM: Phát hiện lò tự chế phụ tùng ô tô các thương hiệu nổi tiếng

10/5/2015 11:09:30 AM
Các loại hàng giả, nhái, hàng kém chất lượng đang nở rộ tại thị trường Việt Nam. Ngoải các loại tân dược, mỹ phẩm cao cấp, đồ dùng hàng hiệu thì nay cả phụ tùng ô cũng bị làm giả…

 

Sáng 2/10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ làm giả phụ tùng ô tô của các hãng nổi tiêng trên thế giới của Công ty TNHH SX TMDV XNK M.H (đóng tại KCN Tân Tạo, Q.Bình Tân).

 

 

Trước đó, vào ngày 1/10, khi trinh sát PC46 bất ngờ ập vào xưởng sản xuất của Công ty M.H đã phát hiện tại đây có hoạt động sản xuất kính chắn gió ô tô giả hàng của thương hiệu nổi tiếng như: Mercedes, BMW, Audi, Toyota, Kia. Thời điểm kiểm tra, PC46 đã thu giữ lượng lớn kính chắn gió ô tô được làm giả và nhiều máy móc, thiết bị…

 

Vụ việc được phát hiện khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh phụ tùng ô tô của Công ty M.H (trên đường An Dương Vương, phường 3, quận 5), thu giữ được 18 tấm kính chắn gió giả thương hiệu nổi tiếng của các hãng xe trên thế giới. Đại diện cửa hàng đã không đưa ra được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng.

 

Để làm rõ vụ việc, cơ quan công an đã mời một số đại diện các hãng xe nổi tiếng trên thế giới đến xác nhận, tang vật kính chắn gió mà công an thu giữ tại trụ sở, nhà xưởng, Đại diện của hãng Mercedes, BMW xác nhận với cơ quan công an số kính mang thương hiệu của hãng được phát hiện tại kho của Công ty TNHH Minh Hoàng không phải do hãng sản xuất. Số lượng kính còn lại đang tiếp tục được cơ quan công an mời đại diện thương hiệu giám định để có hướng xử lý.

 

Từ những kết quả trên, PC46 xác nhận công ty M.H đã nhập loại kính trắng từ nước ngoài về. Sau đó đưa đến nhà xưởng sản xuất của công ty để công nhân dùng máy cắt thành các khung kính theo quy định rồi dùng máy móc in nhãn hiệu của các hãng xe nổi tiếng. Thành phẩm sau đó được đưa ngược lại cửa hàng để bán ra thị trường với giá “cực bèo”, thấp hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng, hàng hiệu.

 

Như vậy, hành vi của công ty M.H đã cấu thành yếu tố làm hàng giả, vi phạm các quy định của pháp luật.

 

Hải Yến

 

Các tin khác