TPHCM: Nguồn nước tại một số khu vực nhiễm chất gây ung thư

8/2/2015 11:20:28 PM
Do nguồn nước tại một số khu vực không đảm bảo cho nhu cầu nên tình trạng sử dụng nước giếng khoan được áp dụng rộng rãi trong một số khu vực dân cư. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân tiềm ẩn gây nêncác bệnh về da liễu, tiêu hóa, nguy hiểm hơnmột số nguồn nước nhiễm chất gây ung thư...

 

Mới đây, Trung tâm y tế dự phòng đã công bố thông tin, nhiều khu vực tại TPHCM có nguồn nước nhiễm chất gây ung thư.

 

 

Nguyên nhân do nhiều khu vực của TPHCM, người dân sử dụng nước giếng khoan thay cho nước máy. Nếu nhìn bằng mắt thường mà đánh giá thì thấy nước vẫn trong. Tuy nhiên, trên thực tế khi qua kiểm nghiệm, trong nước lại nhiễm chất gây ung thư.

 

Thông tin này công bố khiến nhiều người dân hoang mang, lo ngại cho sức khỏe của bản thân và gia đình. Thực tế cho thấy trong nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân trong thành phố không có nước sạch, nên đã buộc phải sử dụng nước giếng khoan để sinh hoạt và phục vụ nhu cầu ăn uống.

 

Nếu kết quả trên là chính xác thì đại đa số người dân (kể cả người già 80 tuổi đến trẻ nhỏ vài ba tuổi) sẽ đứng trước nguy cơ bệnh tật.

 

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có giải pháp cung cấp đầy đủ nước sạch cho người dân. Tránh để xảy ra những chuyện đáng buồn như trên.

 

TPHCM: Nguồn nước tại một số khu vực nhiễm chất gây ung thư.

 

Hải Yến

Các tin khác