TPHCM: Bé gái bị xe buýt chèn ngang người được cứu sống

10/21/2015 4:10:08 PM
Tai nạn giao thông hàng năm đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân và trở thành vấn nạn của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, những loại xe “tử thần” như xe buýt, xe tải, xe đầu kéo…đã gây ra bao đau thương, chia ly cách biệt cho hàng trăm gia đình, cảnh cha mất con, vợ mất chồng…

Tai nạn giao thông hàng năm đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân và trở thành vấn nạn của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tại Việt Nam, những loại xe “tử thần” như xe buýt, xe tải, xe đầu kéo…đã gây ra bao đau thương, chia ly cách biệt cho hàng trăm gia đình, cảnh cha mất con, vợ mất chồng…trong đó có những người may mắn sống sót thì bị tàn phế.  Mới đây, một tai nạn hi hữu xảy ra trên đường đi học khiến 1 bé gái 10 tuổi bị xe buýt cán ngang người. Rất may mắn, các bác sĩ của TPHCM đã cứu em thoát khỏi lưỡi hái tử thần…

 

Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức (TP HCM), cho biết vừa cứu sống bé gái 10 tuổi bị tai nạn giao thông nhập viện trong tình trạng ngưng tim do xe buýt cán qua người gây rách lá lách, vỡ thận trái, chảy máu trong ổ bụng.

 

Ca phẫu thuật trong 3 giờ đã cứu mạng sống bé gải 10 tuổi tại TPHCM

 

Được biết, buổi sáng, mẹ bé chở 3 con đến trường thì va chạm với xe cùng chiều. Một cháu bé ngồi sau ngã xuống đường rồi bị xe buýt cán qua người. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được những người dân đưa từ Bình Dương tới Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

 

Bác sĩ cho biết "Khi nhập viện, bé gái đã ngưng tim, ngưng thở, không đo được huyết áp. Kết quả siêu âm cho thấy nạn nhân bị rách lá lách, vỡ thận trái, chảy máu trong ổ bụng. Chúng tôi tiên lượng bệnh nhi hết sức nguy kịch, khó cứu". 

 

Với tất cả những nỗ lực cứu người giúp người bệnh, các bác sĩ vừa hồi sức tim cho bệnh nhi vừa báo Sở Y tế TP HCM xin hỗ trợ chuyên gia từ Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trong thời gian chờ bác sĩ Đào Trung Hiếu, ê kíp phẫu thuật mổ cắt lá lách, tuy nhiên máu của bệnh nhi chảy xối xả, ngược vào khoang ngực. Lúc này, bác sĩ lo bệnh nhân có thể chết trên bàn mổ.

 

Nhờ sự chẩn đoán của bác sĩ Hiếu xác định nguyên nhân máu chảy là bị đứt mạch vùng chậu, vỡ thận trái, đứt cơ thắt lưng chậu. Bác sĩ Hiếu đã phẫu thuật cầm máu cho bệnh nhi. Sau hơn 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhi đã ổn định, đang được thở máy, chăm sóc trong phòng hồi sức.

 

Như vậy, với sự nỗ lực của các bác sĩ, đặc biệt là sự phối hợp giữa các bệnh viện của TPHCM, bệnh nhi đã được cứu sống. Điều đó càng khẳng định sự tận tâm tận lực và tấm lòng thương yêu người bệnh của tập thể các bác sĩ Bệnh viện TPHCM.

Hải Yến

Các tin khác