Tổng hợp cách làm mì xào đơn giản no căng bụng cho bữa sáng
Các cách chế biến mì xào nhanh gọn cho bữa sáng này sẽ khiến cả nhà ai cũng thích mê.
Mì xào giòn
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g mì trứng
- 1 củ cà rốt; 200g cải thìa; 200g súp lơ
- 1 quả trứng vịt; vài quả trứng cút; vài cây xúc xích.
- Nấm mèo (có hay không tùy thích)
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng cà phê đường cát; 2 muỗng cà phê nước tương; 2 muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.
- 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh bột phô mai
- 1 muỗng canh bột sắn dây
Cách thực hiện món mì xào giòn
Bước 1: Ngâm mì trứng trong nước lạnh 5 phút, lấy ra để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi lên thì cho mì vào chiên ngập dầu để mì vàng giòn. Nếu cho mì vào lúc dầu chưa sôi, mì sẽ bị chai và dai, không ngon.Bước 2: Cải thìa, súp lơ rửa sạch ngâm nước muối, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa. Đem chần sơ qua nước sôi để rau củ có màu tươi đẹp.
Bước 3: Trứng luộc chín rồi thái khoanh, xúc xích thái miếng tròn để trang trí lên đĩa trước khi chan nước sốt lên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành và tỏi.
Bước 5: Sau đó cho rau củ vào xào nhanh tay, tiếp tục cho gia vị muối, đường, dầu hào, sốt cà, bột nêm và bột phô mai vào.
Tiếp đó, hòa tan bột sắn dây với nước rồi cho vào chảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là và tiêu vào. Đem hỗn hợp sốt rau chan lên mì giòn.
Mì xào giòn đơn giản mà ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà no bụng bữa sáng.
Mì Chũ xào thịt bò nấm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr thịt bò
- 1 bó nhỏ mì Chũ
- 1 cây nấm đùi gà
- 1 nhánh hành
- 2 củ hành khô
- Một chút rau mùi
- 2 thìa dầu hào
- 2 thìa dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Rau và nấm đùi gà rửa sạch sau thái dọc những miếng dài.
Bước 2: Thái nhỏ rau mùi, củ hành.
Bước 3: Mì Chũ cho vào âu và ngâm với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào rổ cho ráo nước.
Bước 4: Tiếp theo, cho hành khô vào chảo nóng có dầu phi cho hành thơm vàng. Sau đó, cho mì chũ vào xào rồi thêm 1 thìa dầu hào, đảo cho gia vị ngấm đều, xào cho mì se mặt lại là được.
Bước 5: Đổ mì đã xào vào đĩa.
Bước 6: Xào nấm khoảng 2 phút sau đó lần lượt cho thịt bò, dầu hào và hành tươi vào xào đến khi chín và đảo đều tay để các thành phần ngấm đều gia vị hoà quyện cùng nhau.
Xúc nấm xào bò vào đĩa mì Chũ đã xào, như vậy là bạn đã có món ăn nhanh đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Mì xào gà
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 túi mì trứng
- 1 chén ức gà xé nhỏ
- 1 nhánh hành lá thái khúc, 1 củ hành thái mỏng, 6 quả đậu cô ve thái lát, 1/2 củ hành tây thái mỏng
- 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong một bát
Thực hiện:
Bước 1: Mì trứng ngâm vào nước lạnh 3 phút, trước khi vớt ra để ráo
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm.
Sau đó cho hết hành lá, hành tây, đậu cô ve, ớt, chút muối vào xào lửa lớn 2-3 phút.
Tiếp theo, cho mì vào xào chung 1 - 2 phút. Cuối cùng cho thịt gà vào trộn đều là tắt bếp.
Mì xào gà cho ra dĩa, chan nước mắm chua cay rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì xào gà!
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn eva)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…