Tổng duyệt Lễ Mít tinh kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam

4/27/2015 12:21:16 AM
Sáng nay 26/4, Ban Tổ chức cấp Quốc gia đã tổ chức tổng duyệt chương trình Lễ Mít tinh, diễu hành chuẩn bị cho Lễ diễu hành chính thức kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2015) vào 7h ngày mai tại đường Lê Duẩn (Quận 1,TP HCM).

 

 

Chân dung Bác Hồ được đặt trang trọng trên xe hoa.

 

Chương trình Lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành được tổ chức tại khu vực Quảng trường Thống Nhất với ước tính có sự tham gia của 10.000 người.

 

Về phía đại diện các cấp miền Bắc và miền Nam bao gồm: Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Tổ chức cấp Quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014-2015 cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Buổi tổng duyệt có sự tham gia của nhiều lãnh đạo trung ương.

 

Từ sáng sớm, hơn 6000 các bộ chiến sĩ, công an nhân dân, học sinh, sinh viên và các tổ chức đoàn thể tại TP.HCM đã tập trung  đông đủ về vị trí đội hình. Đúng 7 giờ lễ tổng duyệt bắt đầu.

 

Buổi lễ có các phần chính gồm chương trình biểu diễn nghệ thuật do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, dàn dựng; chương trình diễu binh, diễu hành của các khối, lượng lực thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, khối Mặt trận Tổ quốc và các hội đoàn thể, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phần diễu hành của các khối quần chúng, trí thức, nghệ thuật được thể hiện đặc sắc với các phần biểu diễn đậm nét truyền thống của dân tộc, trong đó ấn tượng nhất là phần kết thúc với sự tham gia diễu hành của đoàn đua vừa hoàn thành cuộc đua xe đạp tranh cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đi qua lễ đài.

 

Sau 3 tháng tập luyện miệt mài trên các thao trường, hôm nay các lực lượng đã phối hợp nhuần nhuyễn và đưa đến những màn diễu hành đẹp mắt. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của các lực lượng tham gia, chúng ta hãy cùng chờ đợi một Lễ mít tinh kỉ niệm thật hoành tráng và ấn tượng vào ngày mai.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác