Tọa đàm giới thiệu Tủ sách Việt Nam danh tác

12/18/2014 11:24:15 AM
Chiều qua (17/12), tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace (24 Tràng Tiền, Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm ra mắt và giới thiệu bộ sách “Việt Nam danh tác”. Được biết, bộ sách được thực hiện bởi công ty sách Nhã Nam kết hợp cùng Nhà xuất bản Hội nhà văn.

 

Văn học Việt Nam thời xưa có nhiều tác phẩm có giá trị to lớn về mặt nhân văn và nghệ thuật, đã được công nhận và chứng thực qua thời gian. Chính vì vậy, bộ sách “Việt Nam danh tác” bao gồm các tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam, được tuyển chọn và in lại dựa trên các bản thảo chính xác nhất, các bản thảo toàn vẹn, nguyên gốc và không bị kiểm duyệt cắt bỏ. Buổi ra mắt tủ sách “Việt Nam danh tác” với sự tham gia của các diễn giả: nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, Tiến sĩ Văn học Trần Ngọc Hiếu.

 

 

Bìa các tác phẩm trong bộ sách “Việt Nam danh tác”.

 

Bộ sách “Việt Nam danh tác” bao gồm loạt tác phẩm đi cùng năm tháng như: Số đỏ (Vũ Trọng Phụng), Việc làng (Ngô Tất Tố), Gió đầu mùa, Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam), Miếng ngon Hà Nội (Vũ Bằng), Vang bóng một thời (Nguyễn Tuân)… và sẽ được các nhà phê bình, các nhà nghiên cứu văn học nổi tiếng trình bày về giá trị mà các tác phẩm mang lại.

 

Ông Dương Thanh Hoài - Phó Giám đốc Công ty sách Nhã Nam chia sẻ: “Văn học hiện đại Việt Nam, đặc biệt kể từ giai đoạn 1930-1945, cần được xuất bản lại một cách có chọn lọc, nhằm giới thiệu lại, tiếp thị lại với công chúng mới, với bạn đọc trẻ để có một chỗ đứng, một vị thế rõ ràng hơn trong thị trường sách như một thứ tinh hoa văn học, góp phần nào đó vừa trung hòa vừa cạnh tranh lành mạnh với những xu hướng “sến”, “xổi”, “ngoại lai”, thị trường hóa ở mức thái quá của xuất bản hiện nay”.

 

Bộ sách “Việt Nam danh tác” hy vọng sẽ trở thành làn gió mới, góp phần thực hiện công cuộc đem đến những tinh hoa văn học của thế hệ tác giả nổi tiếng một thời đến thế hệ trẻ ngày nay.

 

An Nguyên – Skcs (Tổng hợp)

Các tin khác