Tin nóng giá bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2014 tại Việt Nam

10/21/2014 4:55:40 PM
Trước thềm giải bóng đá  AFF Suzuki Cup 2014 , hiện có ít nhất bốn đài truyền hình tại VN đang đàm phán với đơn vị nắm bản quyền AFF Suzuki Cup 2014 là WSG. Trước đó, WSG đã ra giá 1,4 triệu USD cho bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2014 tại VN.

Ông Trần Văn Úy, tổng giám đốc SCTV (đơn vị vừa mua bản quyền truyền hình Asiad 17), cho biết SCTV đang đàm phán để mua bản quyền AFF Suzuki Cup 2014. Theo đó, giá WSG đưa ra với SCTV là dưới 1 triệu USD, kèm theo đó là đề nghị sản xuất tín hiệu cho toàn bộ các trận đấu tại bảng A diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Trong khi đó, Đài truyền hình VN (VTV), Đài truyền hình TP.HCM (HTV), AVG cũng đang trong quá trình đàm phán với WSG để mua bản quyền và mức giá mà WSG đưa ra với mỗi đơn vị khác nhau. Cùng với việc rao bán bản quyền, WSG cũng đồng thời thuê đài truyền hình mua bản quyền kiêm luôn việc sản xuất tín hiệu đạt chuẩn cung cấp cho WSG để họ cung cấp cho các đài truyền hình khác tại VN và khu vực có nhu cầu mua gói bản quyền này.

Ông Nguyễn Thành Lương, phó tổng giám đốc VTV phát biểu: “WSG đang đưa ra mức giá rất cao, do đó VTV sẽ nỗ lực đàm phán để mua với giá phải chăng nhất, nếu cao quá chúng tôi sẽ không mua. Cũng phải nói thêm, nếu WSG không bán bản quyền giải đấu cho VTV hoặc một đài nào đó tại VN thì cũng không bán được cho ai bởi không có đài nào ở nước ngoài lại vận chuyển máy móc đến VN chỉ để sản xuất tín hiệu truyền hình cho một bảng đấu tại AFF Suzuki Cup 2014”.

Lãnh đạo một đài truyền hình khác cho biết: “Vì đài của chúng tôi mức phủ sóng không rộng như VTV nên mức giá WSG đưa ra với chúng tôi là 900.000 USD. Tuy nhiên, theo tính toán của chúng tôi, số tiền để sản xuất tín hiệu cho toàn bộ các trận đấu ở bảng A theo yêu cầu của WSG lên tới gần 1 triệu USD (tương đương giá bản quyền mà WSG đưa ra). Do đó, chúng tôi đang đàm phán với WSG theo hướng đài chúng tôi sẽ sản xuất tín hiệu sạch cung cấp cho WSG và được phát sóng miễn phí toàn bộ AFF Suzuki Cup 2014”.

Truoc đó, tại AFF Suzuki Cup 2012, VTV đã mua bản quyền truyền hình của giải thông qua Công ty Dentsu Alpha với mức giá khoảng 900.000 USD. Tuy nhiên đây là số tiền VTV bỏ ra để mua sóng sạch. Do đó, với một bảng đấu của AFF Suzuki Cup 2014 tại VN, nếu đài nào mua bản quyền giải đấu kiêm luôn việc đứng ra sản xuất tín hiệu sạch cho nhà cung cấp WSG thì mức giá theo các đài chắc chắn sẽ không thể cao hơn giá mua sóng sạch năm 2012 vì chi phí sản xuất tín hiệu đã lên tới 1 triệu USD.

Skcs.vn

Các tin khác