Tin hot Chelsea chính thức sa thải HLV Mourinho

12/18/2015 7:24:45 AM
Sau nhiều lần “nâng lên, đặt xuống” về quyết định sa thải HLV Mourinho khi để Chelsea rơi vào thế tồi tệ, nguy cơ  tụt hạng...

Sau nhiều lần “nâng lên, đặt xuống” về quyết định sa thải HLV Mourinho khi để Chelsea rơi vào thế tồi tệ, nguy cơ  tụt hạng... Ngày 17/12 ông chủ của Chelsea -Abramovich đã chính thức tuyên bố sa thải HLV Mourinho. Như vậy, đây là lần thứ 2, Chủ tịch Abramovich đã ra quyết định sa thải vị HLV này.

Có lẽ trận thua trước Leicester City – đội đang đứng đầu bảng xếp hạng tại giải Ngoại hạng Anh như giọt nước làm tràn ly khiến sự kiên nhẫn của Chủ tịch Roman Abramovich đã đi đến giới hạn. Vì vậy, Abramovichđã phải tuyên bố sa thải vị HLV nhiều tai tiếng này.

Nguyên nhân do Chelsea lâm vào khủng hoảng, không tìm được lối thoát. Từ một nhà ĐKVĐ giải Ngoại hạng Anh,họ trượt dài suốt gần một nửa chặng đường khiến cho những người hâm mộ Chelsea bắt đầu nhụt chí, quay lưng với các cầu thủ.

Không chỉ vậy, Chelsea còn thua những đối thủ thua kém về mọi mặt như Bournemouth, Stoke City, Crystal Palace, Everton, West Ham và mới đây nhất là Leicester City. Vì vậy, từ một ứng viên vô địch, Chelsea dần trượt dài, thậm chí không còn cơ hội về lại Top 4 và đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng.

Kết quả “bết bát” là vậy nhưng Mourinho cũng không đưa ra được kế sách nào hay để hạn chế tình trạng trên. Vì vậy, tỷ phú người Nga buộc phải đưa ra quyết định khó khăn bởi chính ông là người đã tin tưởng và tìm mọi cách mời chào HLV Mourinho trở lại Stamford Bridge lần thứ hai khi vị chiến lược gia người Bồ đang rất thành công ở Real Madrid năm 2013.

Hiện chưa rõ số tiền đề bù khi Chelsea sa thải HLV Mourinho là bao nhiêu và ông chủ của The Blues sẽ đưa ra phương án nào để thay thế vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, theo đồn đoán những cái tên như Pep Guardiola, Guus Hiddink, Brendan Rodgers và Juande Ramos đều có thể ngồi lên “ghế nóng” tại Stamford Bridge.

Tổng hợp

Các tin khác