Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiết lộ bí mật trong phòng thay đồ trước trận gặp Malaysia ở 'chảo lửa' Bukit Jalil

12/17/2018 3:22:18 PM
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong vai trò là khách mời trong chương trình bình luận trận đấu giữa Liverpool và Manchester United trên truyền hình đã có tiết lộ thú vị trong phòng thay đồ trong trận Chung kết lượt đi gặp Malaysia ở 'chảo lửa' Bukit Jalil.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trong vai trò là khách mời trong chương trình bình luận trận đấu giữa Liverpool và Manchester United trên truyền hình đã có tiết lộ thú vị trong phòng thay đồ trong trận Chung kết lượt đi gặp Malaysia ở 'chảo lửa' Bukit Jalil.

Đội tuyển sau khi dành chiến thắng với tỷ số 1-0 trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình đã trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018. Trận đấu lượt đi trước đó thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có trận đấu lượt đi với tỷ số 2-2 trên chảo lửa Bukit Jalil với bầu không khí vô cùng áp lực từ phía chủ nhà Malaysia.

Ở trận đấu này, khán giả Malaysia đã kéo đến "chảo lửa" Bukit Jalil rất đông và tạo ra một bầu không khí vô cùng áp lực.

Chia sẻ về trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chia sẻ một bí mật vô cùng thú vị: "Mặc dù sân ở sân Bukit Jalil khán giả kéo đến rất đông nhưng khi đó sự tự tin của toàn đội lại rất lớn.

Việc lần đầu tiên được thi đấu trên sân bóng có đông khán giả như vậy cũng có hai mặt. Đội chủ nhà thì rất áp lực khi phải tràn lên tấn công, do đó tạo rất nhiều khoảng trống ở sau lưng hàng phòng ngự cho đội tuyển Việt Nam". HLV  Park Hang-seo giúp các học trò giải tỏa áp lực khi thi đấu tại "chảo lửa" Bukit Jalil: "HLV Park Hang-seo có rất nhiều phương pháp. Mỗi trận đấu, ông lại đưa ra những lời khuyên, lời nói cho các cầu thủ. Trước trận đấu chung kết lượt đi với Malaysia tại Bukit Jalil, HLV Park Hang-seo có nói vui rằng: "Khán giả Malaysia rất đông nhưng khi họ cổ vũ thì các anh có hiểu gì đâu. Các anh là người Việt mà! Cứ coi như họ đang cổ vũ cho chúng ta đi"", Hùng Dũng kể lại câu chuyện ở chảo lửa Bukit Jalil hôm 11/12.

Trong đội hình ra sân thi đấu trong trận lượt về tiền vệ Hùng Dũng đã được HLV Park Hang-seo bố trí trong đội hình xuất phát để đá cặp tiền vệ trung tâm cùng Huy Hùng. Dũng "chíp" chia sẻ về cảm xúc sau khi Anh Đức mở tỷ số trận đấu: "Với bản thân tôi, điều cảm xúc nhất, đầu tiên là cảm giác nổi da gà khi Anh Đức ghi bàn.

Tất cả khán giả đều đứng dậy vỗ tay, cảm giác lúc đó rất đặc biệt. Còn khoảng thời gian đợi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu chỉ có 1 – 2 phút thôi nhưng cảm giác rất dài. Và khi trọng tài đã thổi còi rồi thì tất cả ôm lấy nhau và thực sự lúc đó vỡ òa với tất cả người dân".

Sau khi trận chung kết khép lại, các cầu thủ được phép nghỉ ngơi trong vòng 4 ngày trước khi tập trung trở lại chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Theo Hùng Dũng, 4 ngày là đủ để hồi phục sau một quá trình tốn nhiều thể lực. Tiền vệ của đội tuyển Việt Nam cho rằng với cầu thủ, điều quan trọng là phải giữ tinh thần và tâm lý tốt bởi sau 2 tháng thi đấu liên tục, các cầu thủ gặp rất nhiều căng thẳng.

Cầu thủ 25 tuổi tiết lộ cách giải tỏa tâm lý của mình: "Với bản thân tôi là được ở bên gia đình. Và đôi khi phải tạm xa bóng đá một chút, hạn chế động vào quả bóng để khi mình trở lại sẽ có cảm giác ‘thèm’ bóng, từ đó chơi bóng với sự hưng phấn cao nhất".

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Kenh14

Các tin khác