Tiêm chủng, chế độ dinh dưỡng, nơi ở cho chó Bulldog con

8/18/2018 4:15:47 PM
 Ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho chó con người nuôi cần chuẩn bị kiến thức về tiêm chủng, nơi ở, chó Bulldog con nên ăn gì sau khi mọc răng.

Sau khi chó mẹ sinh những chú chó con thành công ngoài việc chăm sóc chó mẹ sau khi sinh người nuôi cần đặc biệt chú ý đến những chú chó con bởi đây là giai đoạn hết sức quan trọng. Ngoài việc quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cho chó con người nuôi cần chuẩn bị kiến thức về tiêm chủng, nơi ở, chó Bulldog con nên ăn gì sau khi mọc răng.

Chế độ ăn uống của Bulldog con

Chúng ta cần cho chúng ăn 2 giờ/ lần. Ban đầu, trông Bulldog như con chuột nhỏ, chúng cần được cho ăn thường xuyên, bởi vì không phải các núm vú của Bulldog mẹ đều có sữa cùng một lúc. Khi chúng lớn hơn một chút, lịch trình ăn uống của chúng sẽ được giảm dần nhưng chúng ta cần phải đảm bảo các chó con đều được bú sữa mẹ, vì có thể những con lớn sẽ tranh phần với con nhỏ hơn.

Nếu bạn dùng bình để mớm thức ăn cho chó thì bạn cần cho chúng ăn 2 giờ/ lần cho đến khi chúng được 6 ngày tuổi. Sau đó, những chú chó có thể ăn theo thời khóa biểu 6 – 8 lần/ngày cho đến khi chúng được 3 tuần tuổi. Mỗi lần cho ăn, bạn sẽ pha theo tỷ lệ 1 ml thức ăn trong bình bằng 28 gram trọng lượng cơ thể của nó.

Khoảng 1 tháng sau khi sinh, chó con thường bắt đầu ăn một số thức ăn mềm, mặc dù chúng sẽ tiếp tục bú từ mẹ cho đến khi được 8 tuần tuổi. Khi Bulldog con bắt đầu ăn thức ăn mềm, bạn sẽ cần làm sạch các nếp nhăn trên khuôn mặt của mỗi chú chó con, vì Bulldog mẹ có thể không làm sạch các nếp nhăn của chúng hoàn toàn. Nếu thức ăn mềm bị mắc kẹt trong các nếp nhăn, chúng có thể bị nhiễm trùng hoặc lở loét. Thông thường, chó mẹ sẽ bắt đầu cai sữa chó con từ 5 - 7 tuần sau khi sinh. Tại thời điểm này, nếu bạn muốn tập cho chó con ăn thức ăn cứng thì bạn có thể bắt đầu bằng cách tán nhỏ chúng trong cối để Bulldog con dễ tiêu hóa.

Nơi ở dành cho chó Bulldog con

Những ngày sinh đầu tiên nên cho  Bulldog con ở chung với mẹ để nó cảm thấy an toàn và thoải mái nhận được sự chăm sóc hết mình của chó mẹ.

Bạn nên chuẩn bị một chiếc thùng to có lót sẵn vải, chăn, giấy thấm nước, tránh đặt nơi có gió lùa, tiếng ồn nên đặt ở những nơi yên tĩnh để đảm bảo sức khỏe cho chó mẹ và chó con.

Tiêm chủng cho Bulldog con 

Sau khi chó con cai sữa người nuôi bắt đầu cho chó con đi tiêm phòng: Care virus, ho cũi chó, parvo virus, phó cúm. Nhằm giúp chó con của bạn phòng chống được bệnh nguy hiểm, bệnh không có thuốc chữa, bệnh truyền nhiễm.Từ đó tránh được thiệt hại về kinh tế cho bạn cũng như tính mạng của thú cưng.Do đó, chúng ta hãy cố gắng tiêm chủng đầy đủ và theo định kỳ cho chúng. Bên cạnh đó, hãy cho cún của bạn tập thể dục, vận động thường xuyên để khỏe mạnh.

Ăn gì khi chúng mọc răng

Tất cả các Bulldog con đều thích nhai. Đây là hành vi bình thường và nó hỗ trợ quá trình mọc răng. Hãy cho Bulldog đồ chơi của riêng chúng để nhai, điều này ngăn chặn việc chúng chọn các vật khác trong nhà. Đồ chơi không cần phải được tự làm nhưng phải chắc rằng không độc hại, đủ lớn mà chúng không thể nuốt được và tương đối chắc. Vì nếu chó con nuốt được có thể bị kẹt trong cổ họng, dạ dày hoặc ruột và là mối đe dọa nghiêm trọng.

Một số lưu ý 

 Chó con cần một lượng thức ăn khá lớn để vận động nhưng do bao tử chúng khá nhỏ nên chúng ta cần chia nhỏ bữa ăn, miễn sao vẫn đảm bảo đủ khối lượng thức ăn trong ngày cho chúng.

Thịt cho chó con nên được nấu chín

Mặc dù sữa là một nguồn dinh dưỡng hữu ích nhưng cũng không phải thiết yếu đối với chúng. Phần lớn các chó con cần được cai sữa vì lượng đường có sẵn trong sữa sẽ gây rối loạn tiêu hóa cho cún.

Thức ăn có sẵn thường cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.