Thụy Sỹ: Người đàn ông có sở thích sống cùng dê núi

8/15/2015 10:35:57 AM
Thomas Thwaites - một người đàn ông ở Thụy Sỹ mới đây đã gây sốc vì sống chung với bầy dê núi, thậm chí còn đi bằng bốn chân và ăn cỏ.

 

Thwaites là một nhà thiết kế quan tâm đến công nghệ, khoa học và nghiên cứu tương lai. Các dự án trước của ông thường liên quan đến những suy ngẫm về tương lai của kỹ thuật di truyền.

 

 

Chân và tay giả giúp Thwaites di chuyển bằng bốn chân giống những chú dê.

 

 

Anh thậm chí còn ngậm cỏ giống chúng.

 

 

Tuy 3 ngày đầu anh không được đàn dê chấp nhận nhưng những ngày sau đàn dê cũng dần dần chấp nhận anh.

 

Anh đã thuyết phục một người nông dân nuôi dê trên dãy núi Alps cho phép anh gia nhập vào đàn dê của gia đình ông. Hàng ngày anh sẽ đi theo đàn dê và tự coi mình là "một con dê" trong đoàn.

 

Để trải nghiệm cuộc sống của loài dê một cách trọn vẹn nhất, người đàn ông này đã sử dụng những chiếc chân, tay giả cho phép mình có thể đi bộ bằng 4 chân khá thoải mái giống như những chú dê núi, thậm chí anh còn đặt mua bộ phận dạ dày nhân tạo giống dê núi giúp dễ tiêu hóa cỏ và thức ăn.

 

Trước đó, Thomas Thwaites cũng đã tham vấn một chuyên gia về dê núi để tìm hiểu những hành vi cũng như cuộc sống của loài này trước khi trải nghiệm... làm dê thực thụ.

 

Tuy 3 ngày đầu anh không được đàn dê chấp nhận và trở thành "con dê" lầm lũi theo đoàn, nhưng những ngày sau đàn dê cũng dần dần chấp nhận anh.

 

Thomas Thwaites dự kiến sẽ xuất bản sách và cho trưng bày ảnh về những trải nghiệm của mình.

 

Thụy Sỹ: Người đàn ông có sở thích sống cùng dê núi

 

Skcs.vn (theo motherboard)

Các tin khác