Thưởng thức cánh gà rút xương bao bột giòn rụm
Thưởng thức cánh gà rút xương bao bột giòn rụm cùng với ly bia mát lạnh cùng nhau xem những trận cầu đỉnh cao đó thật sự là điều thật tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1/4 cups bột mì đa dụng.
- 1 muỗng canh bột bắp.
- 2 muỗng cà phê muối.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi.
- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne.
- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi.
- 1/2 chén bơ sữa.
- 1 lòng trắng trứng to.
- 1 muỗng canh vodka.
- 1,5 kg cánh gà rút xương, cắt thành từng miếng cỡ 2 inch.
- 2 cups bột chiên xù panko.
Công thức sốt cay:
- 3/4 cups sốt cay.
- 6 muỗng canh bơ lạt đun chảy.
Công thức sốt BBQ mật ong:
- 3/4 cup sốt BBQ.
- 1/3 cup mật ong.
- Ớt bột.
Đồ ăn kèm: Cà rốt và cần tây cắt khúc dài.
Trang trí: Bông cải xanh.
Dụng cụ:
- Ống đong và muỗng.
- Dao.
- Túi zip.
- Bát trộn.
- Phới lồng.
- Rack để nguội.
- Khay nướng.
- Kẹp.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, và bột tỏi với nhau trong một túi zip lớn và để qua một bên. Đánh sữa bơ, lòng trắng trứng và vodka trong một tô. Đổ bột chiên xù panko vào một tô đựng riêng. Đặt rack nướng lên khay nướng.
Bước 2: Cho gà vào túi zip, khóa đầu túi lại và lắc đều. Cho từng 1-2 miếng thịt gà vào hỗn hợp sữa bơ, vảy bớt bột dư thừa. Nhúng gà ngập trong hỗn hợp sữa bơ, sau đó nhứng vào bột chiên xù panko.
Bước 3: Cho gà lên rack nướng. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết gà. Lưu ý để khoảng trống giữa các miếng gà. Để gà nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 30 phút để cho lớp bột áo bên ngoài ổn định. Trong lúc đó, cho rack nướng vào lò và làm nóng lò đến 375 độ F.
Bước 4: Nướng gà. Nướng gà cho đến khi gà chín hoàn toàn hoặc đo bằng nhiệt kế thịt chỉ 165 độ F, khoảng 15 đến 20 phút.
Làm nước sốt. Trong khi nướng gà, hãy chuẩn bị loại nước sốt mà bạn yêu thích.
Khi gà đã chín thì ta nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi có lớp vỏ giòn tan hoàn toàn.
Cho gà vào bát sốt để lớp sốt phủ hết bề mặt gà.
Cho gà ra đĩa kèm cà rốt và cần tây, trang trí thêm bằng bông cải xanh nếu thích.
Thành phẩm:
Những miếng cánh gà lóc xương chiên xù giòn giòn với chút tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn, bên ngoài giòn rụm của lớp bột bên trong thịt mềm thơm. Món này mà nhâm nhi cùng ly bia lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng.
Lưu ý: Lượng nước sốt vừa đủ để bao một mẻ cánh gà rút xương.
Bảo quản: Phần gà dư để tủ lạnh trong vòng 4 ngày trong bình đậy kín.
Hỗn hợp bột mì đã trộn có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong túi zip lên đến 1 tuần.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn 2sao)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…