Thưởng thức cánh gà rút xương bao bột giòn rụm

6/26/2018 9:51:02 AM
Thưởng thức cánh gà rút xương bao bột giòn rụm cùng với ly bia mát lạnh cùng nhau xem những trận cầu đỉnh cao đó thật sự là điều thật tuyệt vời.

 

Thưởng thức cánh gà rút xương bao bột giòn rụm cùng với ly bia mát lạnh cùng nhau xem những trận cầu đỉnh cao đó thật sự là điều thật tuyệt vời.

Nguyên liệu:

- 1/4 cups bột mì đa dụng.

- 1 muỗng canh bột bắp.

- 2 muỗng cà phê muối.

- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.

- 1/4 thìa cà phê tiêu đen tươi.

- 1/4 thìa cà phê ớt cayenne.

- 1/4 muỗng cà phê bột tỏi.

- 1/2 chén bơ sữa.

- 1 lòng trắng trứng to.

- 1 muỗng canh vodka.

- 1,5 kg cánh gà rút xương, cắt thành từng miếng cỡ 2 inch.

- 2 cups bột chiên xù panko.

Công thức sốt cay:

- 3/4 cups sốt cay.

- 6 muỗng canh bơ lạt đun chảy.

Công thức sốt BBQ mật ong:

- 3/4 cup sốt BBQ.

- 1/3 cup mật ong.

- Ớt bột.

Đồ ăn kèm: Cà rốt và cần tây cắt khúc dài.

Trang trí: Bông cải xanh.

Dụng cụ:

- Ống đong và muỗng.

- Dao.

- Túi zip.

- Bát trộn.

- Phới lồng.

- Rack để nguội.

- Khay nướng.

- Kẹp.

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì đa dụng, bột bắp, muối, ớt, tiêu đen, ớt cayenne, và bột tỏi với nhau trong một túi zip lớn và để qua một bên. Đánh sữa bơ, lòng trắng trứng và vodka trong một tô. Đổ bột chiên xù panko vào một tô đựng riêng. Đặt rack nướng lên khay nướng.

Bước 2: Cho gà vào túi zip, khóa đầu túi lại và lắc đều. Cho từng 1-2 miếng thịt gà vào hỗn hợp sữa bơ, vảy bớt bột dư thừa. Nhúng gà ngập trong hỗn hợp sữa bơ, sau đó nhứng vào bột chiên xù panko.

Bước 3: Cho gà lên rack nướng. Lặp lại các bước trên cho đến khi hết gà. Lưu ý để khoảng trống giữa các miếng gà. Để gà nghỉ ở nhiệt độ phòng trong 10 đến 30 phút để cho lớp bột áo bên ngoài ổn định. Trong lúc đó, cho rack nướng vào lò và làm nóng lò đến 375 độ F.

Bước 4: Nướng gà. Nướng gà cho đến khi gà chín hoàn toàn hoặc đo bằng nhiệt kế thịt chỉ 165 độ F, khoảng 15 đến 20 phút.

Làm nước sốt. Trong khi nướng gà, hãy chuẩn bị loại nước sốt mà bạn yêu thích.

Khi gà đã chín thì ta nướng thêm khoảng 1-2 phút nữa cho đến khi có lớp vỏ giòn tan hoàn toàn.

Cho gà vào bát sốt để lớp sốt phủ hết bề mặt gà.

Cho gà ra đĩa kèm cà rốt và cần tây, trang trí thêm bằng bông cải xanh nếu thích.

Thành phẩm:

Những miếng cánh gà lóc xương chiên xù giòn giòn với chút tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn, bên ngoài giòn rụm của lớp bột bên trong thịt mềm thơm. Món này mà nhâm nhi cùng ly bia lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng.

Lưu ý: Lượng nước sốt vừa đủ để bao một mẻ cánh gà rút xương.

Bảo quản: Phần gà dư để tủ lạnh trong vòng 4 ngày trong bình đậy kín.

Hỗn hợp bột mì đã trộn có thể được giữ ở nhiệt độ phòng trong túi zip lên đến 1 tuần.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn 2sao)

Các tin khác