Thương cảnh cô bé 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ ở bệnh viện

10/19/2015 4:39:23 PM
Trong khi những em bé 3 tuổi khác được bố mẹ nâng niu, chăm bẵm từng miếng ăn, giấc ngủ thì một bé gái 3 tuổi phải một mình chăm sóc mẹ nằm liệt giường từ lau rửa người, uống sữa, đổ bô, gọi y tá khi cần...

 

 

Ngày 25/9, một tai nạn ô tô nghiêm trọng đã ập đến với gia đình chị Wang Huixian, 29 tuổi, ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Mẹ của chị qua đời ngay tại hiện trường. Bố được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không thể qua khỏi. Con gái của chị, bé Qianqian, 3 tuổi, may mắn chỉ bị thương nhẹ. Còn chị Wang bị gãy xương ở nhiều vị trí. Không còn người thân, bé Qianqian bé bỏng trở thành người chăm sóc cho mẹ.

 

Bé Qianqian, 3 tuổi một mình chăm sóc mẹ

 

Hàng ngày, cô bé Qianqian tự mình lấy khăn lau mặt, lau tay, đút sữa, đổ bô, gọi y tá... cho mẹ. 20 ngày qua, bé Qianqian tự tay làm tất cả mọi công việc chăm sóc mẹ và thành thạo không kém gì người lớn. Một người chứng kiến cho biết rất xúc động, đau lòng khi thấy cảnh cô bé bê chậu nước tiểu đi đổ.

 

Khi nói về cô con gái bé nhỏ phải chăm sóc mình, chị Wang không kìm được nước mắt. Như hiểu được vai trò của mình, rất nhanh bé Qianqian leo lên giường bệnh, lau đi những giọt nước mắt cho mẹ. Tuy nhiên, cũng có lúc con bé khóc lóc như những đứa trẻ cùng tuổi nhưng sau đó em cũng hiểu được mình là chỗ dựa duy nhất của mẹ.

Bé thực hiện mọi việc thành thục như những người lớn tuổi

 

Chị Wang chia sẻ đã ly dị được ba năm và tự mình nuôi con. Còn bé Qianqian, khi phóng viên hỏi chăm sóc mẹ có mệt mỏi không, bé chỉ lắc đầu.

 

Được biết, sau khi video đăng tải trên mạng, một số người đến thăm hỏi, quyên tiền giúp đỡ. Chị Wang nhận được quần áo, đồ ăn nhẹ và hơn 6.000 nhân dân tệ hiến tặng. Đặc biệt, cảnh sát địa phương đang cố gắng tìm những nguồn hỗ trợ để giúp mẹ con chị Wang chi trả chi phí phẫu thuật khổng lồ.

 

Không biết, mẹ bé Qianqia bao giờ mới khỏi bệnh, để bé có thể cắp sách đến trường như bao đứa trẻ khác. 

 

Tổng hợp

Các tin khác