Thu về vào bếp làm món chè khoai dẻo thơm cho gia đình

9/27/2017 11:39:47 AM
Mùa thu đã đến mang theo không khí mát ngày cuối tuần hãy vào bếp làm ngày món chè khoai cho cả nhà. Chè khoai dẻo có vị ngọt vừa, dẻo dẻo thơm thơm lại có vị béo béo của nước cốt dừa, vị dai giòn của bột báng khiến không ai có thể cưỡng lại 

 

Mùa thu đã đến mang theo không khí mát ngày cuối tuần hãy vào bếp làm ngày món chè khoai cho cả nhà. Chè khoai dẻo có vị ngọt vừa, dẻo dẻo thơm thơm lại có vị béo béo của nước cốt dừa, vị dai giòn của bột báng khiến không ai có thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang/ khoai môn

40gr bột nếp

60gr bột năng

Đường

Nước cốt dừa

Vừng trắng rang chín

60gr bột báng

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang, khoai môn nạo sạch vỏ sau đó cắt thành những miếng to vừa, rửa lại cho sạch rồi đem hấp cho khoai chín mềm. Lấy khoai vừa hấp chín cho vào tô, thêm 2 thìa đường và dùng thìa nghiền cho khoai nhuyễn mịn.

Bước 2

Cho bột nếp, bột năng vào khoai và trộn đều sau đó nhồi cho khoai thành 1 khối mềm dẻo, tiếp theo bạn lấy từng ít khoai nặn thành các viên bi tròn to hoặc nhỏ tùy theo ý thích.

Bước 3

Cho nước vào nồi nấu cho sôi lên sau đó cho khoai lang dẻo vào luộc khoảng vài phút là chín, vớt ra để cho nguội.

Bước 4

Bột báng cho vào bát, thêm nước và ngâm vài phút cho nở mềm sau đó đổ ra cho ráo nước.

Bước 5

Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho bột báng vào luộc vài phút tới khi thấy bột báng chuyển màu trong là bột báng đã chín, thêm nước cốt dừa, đường và khuấy đều, lượng đường và nước cốt dừa bạn có thể tùy chỉnh sao cho độ ngọt như ý là được, hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, để cho nguội.

Thành phẩm:

Khi ăn bạn múc chè khoai dẻo ra bát hoặc ly sau đó múc bột bang nước cốt dừa vào, rắc thêm chút vừng trắng rang chín lên trên để thưởng thức, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào nhé.

Chè khoai dẻo có vị ngọt vừa, dẻo dẻo thơm thơm lại có vị béo béo của nước cốt dừa, vị dai giòn của bột báng ngon không cưỡng nổi.

Suckhoecuocsong.com.vn Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác