Thử làm món mỳ trộn lạnh Hàn Quốc tuyệt ngon cho các bé
Không cần đến các quán Hàn Quốc ngay tại nhà bạn có thể chế biến được món mỳ trộn Hàn Quốc cho các bé yêu. Chỉ cần bớt chút thời gian bạn đã có ngay món ngon tuyệt vời. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.
Nguyên liệu:
400g mì Jjolmyeon (mì dai Hàn Quốc có bán rất nhiều tại các siêu thị)
200g giá đỗ
100g bắp cải trắng
35g bắp cải tím
35g dưa chuột
35g cà rốt
1 quả trứng gà luộc
Nước sốt:
3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng canh siro bắp
1 muỗng canh giấm gạo
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)
1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
1 muỗng canh hạt mè
1 muỗng canh dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Cho hỗn hợp sốt vào tô, trộn đều.
Bước 2
Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.
Bước 3
Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.
Bước 4
Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.
Bước 5
Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.
Bước 6
Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.
Suckhoecuocsong.com.vn (Theo afamily)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…