Thu giữ phụ tùng xe đạp điện nhập lậu tại Hà Nội

11/27/2014 9:58:03 AM
Theo tin cho biết, ngày 26/11, Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ lô hàng phụ tùng xe đạp điện, xe máy nhập lậu với số lượng lớn, trị giá gần 500 triệu đồng.

 

Cơ quan chức năng tiến hành thu giữ phụ tùng xe đạp điện nhập lậu.

 

Được biết, địa điểm thu giữ là điểm tập kết hàng hóa tại ngách 528/82 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Qua kiểm tra, hàng hóa bao gồm 1.140 bình ắc quy dùng cho xe đạp điện và 7.000 vòng bi dùng cho xe máy. Khi yêu cầu xuất trình chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, chủ cửa hàng cho biết toàn bộ số hàng này đều là hàng nhập lậu, sau khi mua về sẽ bán lại cho các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ nhằm kiếm lời. Vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tịch thu toàn bộ số hàng, đưa về kho Đức Giang cất giữ, đồng thời lập hồ sơ để xử lý theo quy định.

 

Việc các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường, tập trung vào các điểm tập kết hàng hóa, các tuyến vận chuyển trên các tỉnh thành cả nước nhằm phát hiện hàng giả, hàng nhái góp phần làm lành mạnh hóa thị trường.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác