Thủ đoạn mới của các đối tượng mua bán người sang nước ngoài

12/2/2015 10:49:43 PM
Thời gian trước đây, các đối tượng phạm tội mua bán người sang nước ngoài thường sử dụng chiêu trò xin việc làm, học nghề... để lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin... 

 

Thời gian trước đây, các đối tượng phạm tội mua bán người sang nước ngoài thường sử dụng chiêu trò xin việc làm, học nghề... để lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin... Tuy nhiên, hình thức này đã bị “bóc mẽ”, vì vậy đã xuất hiện những thủ đoạn mới tinh vi, nguy hiểm hơn...

Thượng tá Lê Huy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố Hà Nội đang xuất hiện thủ đoạn mới trong mua bán người của các đối tượng tội phạm.

Đặc biệt là các đối tượng tỉnh ngoài đến Hà Nội để tìm những thanh niên khỏe mạnh có nhu cầu bán thận rồi tập hợp lại và thuê nhà ở tại Hà Nội. Sau khi gom đủ số người cần thiết, chúng sẽ câu kết với các đối tượng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Nam Định làm giả giấy tờ và đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế.

Ngoài thủ đoạn trên, các đối tượng còn lợi dụng danh nghĩa các công ty có chức năng tuyển dụng cung cấp nguồn nhân lực trong và ngoài nước để hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ. Sau đó, đưa những người này ra nước ngoài bán vào các ổ mại dâm hoặc bóc lột sức lao động.

Không chỉ vậy, các đối tượng trong và ngoài nước còn cấu kết với các công ty có chức năng biểu diễn văn hóa nghệ thuật, sau đó gửi thư mời sang biểu diễn nhưng thực chất để làm mại dâm.Thống kênăm 2015 cho thấy, Công an thành phố Hà Nội đã điều tra khám phá 3 vụ án mua bán người, mua bán trẻ em, bắt 5 đối tượng, giải cứu 3 nạn nhân.

Trước tình hình tội phạm ngày càng có dấu hiệu tinh vi, phức tạp. Thiết nghĩ các cơ quan ban ngành nên phối hợp chặt chẽ để kịp thời phát hiện những thủ đoạn trên. Qua đó mang lại cuộc sống yên vui, hạnh phúc cho người dân.

Tổng hợp

Các tin khác