Thống kê số người gặp nạn trong trận giông lốc lịch sử tại Hà Nội

7/19/2015 7:23:00 AM
Một ngày sau cơn giông lốc tại Hà Nội, quang cảnh phố xá vẫn “hoang tàn” như sau một cơn bão. Mặc dù các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng tối đa để thu dọn nhưng do số lượng cây đổ quá nhiều nên một số tuyến phố của Hà Nội vẫn còn ngổn ngang...

 

Một ngày sau cơn giông lốc tại Hà Nội, quang cảnh phố xá vẫn “hoang tàn” như sau một cơn bão. Mặc dù các lực lượng chức năng đã huy động lực lượng tối đa để thu dọn nhưng do số lượng cây đổ quá nhiều nên một số tuyến phố của Hà Nội vẫn còn ngổn ngang...Theo thông kê, đã có 2 người chết hơn 50 người nhập viện, hơn 1000 cây đổ và nhiều nhà cửa, tài sản của nhà dân bị hư hỏng...

 

Được biết, các bệnh viện tại Hà Nội suốt từ chiều tối qua đến sáng 14/6 liên tục nhận các ca cấp cứu do tai nạn trong trận giông lốc lịch sử ngày 13/6.

 

Bệnh viện Thanh Nhàn tiếp nhận 23 ca vào khám, cấp cứu, 1 ca tử vong

 

Tại khoa Cấp cứu ngoại, Bệnh viện Thanh Nhàn, sáng 14/6 vẫn còn lác đác bệnh nhân vào khám do bị nạn trong cơn mưa giông. Trước đó, từ 17h chiều 13/6 bệnh nhân liên tục được đưa vào viện khiến các y bác sĩ tất bật cấp cứu. Đến nay đã có 23 ca vào khám, cấp cứu do bị cây đổ vào người, trong đó có một ca tử vong.

 

 

2 người chết, nhiều người bị thương do cây gãy đổ...

 

Nữ bệnh nhân tử vong 21 tuổi, quê Ninh Bình đang là sinh viên, gặp nạn do cây xà cừ đổ vào người khi đi qua đoạn đường Tam Trinh - Mai Động. Bệnh nhân bị ngưng tuần hoàn ngoại viện do đa chấn thương.

 

Các ca còn lại vào viện do bị chấn thương vừa và nhẹ ở chân, tay, hàm mặt, vùng đầu… hầu hết được cho ra viện để điều trị ngoại trú. Tuy nhiên, có 2 ca nặng sau khi được mổ cấp cứu vẫn ở lại để tiếp tục điều trị và theo dõi.

 

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận 3 ca chấn thương

 

Giám đốc Bệnh viện Hà Đông, Bác sĩ Đào Thiện Tiến cho biết cả 3 đều là nam giới, 28 tuổi. Trong đó, một người bị tổn thương vùng bụng do kính vỡ văng vào; 2 người còn lại bị thương vùng mặt do cành cây gãy, đổ rơi vào người khi đang đi trên đường.

Bệnh viện Đống Đa 10 ca cấp cứu do cây đổ đè vào người

 

Tại Bệnh viện Đống Đa, số người vào cấp cứu trong tối 13/6 tăng đột biến với khoảng 10 ca, trong đó có nhiều trường hợp bị thương do cây đổ đè vào người. Nhưng may mắn họ chỉ bị chấn thương nhẹ, sau khi được xử lý, khâu vết thương thì không có ca nào phải nhập viện.

 

Ngoài ra, tại Bệnh viện 198, Bộ Công an; Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Đức từ chiều tối 13/6 đến đêm cũng tiếp nhận nhiều người vào khám cấp cứu do gặp nạn trong cơn giông lốc.

 

Theo thống kê nhanh của các đơn vị chức năng cho thấy trận giông lốc với sức gió giật cấp 9-10 đã gây hậu quả lớn, ít nhất 2 người chết, gần 140 nhà tốc mái, hơn 1.000 cây đổ, hàng chục ôtô bị hư hại, nhiều sự cố gây mất điện trên diện rộng.

 

Hiện, các cơ quan chức năng vẫn đang khắc phục hậu quả sau trận giông lốc lịch sử này. Theo các chuyên gia khí tượng, siêu giông ở Hà Nội lần này là cực kỳ hiếm gặp vớisức gió tương đương bão. Điều đó cho thấy khí hậu năm 2015 sẽ diễn ra vô cùng phức tạp, khó lường. Vì vậy, khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông cần đề phòng và không nên ra đường khi trời mưa gió để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

 

Hải Yến

Các tin khác