Thời gian nào hệ thống cáp AAG sẽ được sửa chữa xong

5/7/2015 2:07:59 AM
Theo tin cho biết, hệ thống cáp biển đã được cắt nguồn lúc 10h15 sáng nay, 6/5/2015 để dò tìm vị trí rò điện. Chính vì vậy, toàn bộ các kênh Internet quốc tế trên tuyến cáp quang AAG đã bị mất lưu lượng.

 

 

Do ảnh hưởng từ việc cáp quang AAG đứt đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước trong thời gian vừa qua.

 

 

Dự kiến thời gian sửa chữa cáp quang AAG hoàn thành là ngày 11/5.

 

Sáng nay việc sửa chữa chính thức được bắt đầu, vì vậy các website quốc tế truy cập rất chậm, ngoài ra dịch vụ mail như Gmail, Yahoo Mail không ổn định, tải rất chậm hoặc không thể gửi/nhận email. Nguyên nhân do các kênh Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua AAG đã bị cắt, dồn toàn bộ sang các tuyến tải phụ mà Viettel, VNPT, FPT Telecom đang điều hướng.

 

Các cơ quan chức năng cho biết, từ 23h đêm qua (5/5), tàu đã đến vị trí sửa cáp và đúng 23h đêm nay, công tác sửa chữa sẽ chính thức bắt đầu. Tuy nhiên, mối hàn nối đầu tiên sẽ chỉ được tiến hành vào 6h sáng ngày 8/5 và đến 15h ngày 10/5, mối nối cuối cùng mới được thực hiện. Trong thời gian sửa chữa từ 23h ngày 6/5 đến 15h ngày 10/5, các kênh Internet quốc tế trên AAG sẽ bị mất lưu lượng nên người dùng cần lường trước tình trạng truy cập Internet quốc tế bị chậm.

 

Dự kiến đến 15h ngày 11/5, công việc sửa chữa mới hoàn tất và Internet quốc tế mới trở lại bình thường. Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp dịch vụ, người dùng nên hạn chế truy cập các dịch vụ và trang web quốc tế trong thời gian này, sử dụng các dịch vụ trong nước để thay thế nhằm giảm tải cho các kênh điều hướng.

 

Với những ảnh hưởng đến công tác truyền tải thông tin khi gặp sự cố đường truyền AAG như hiện nay, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có những giải pháp thay thế có tính bền vững, tránh tình trạng lỗi xảy ra liên tiếp như hiện nay.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác