Thoát chết thần kỳ nhờ….đăng ảnh lên facebook

6/8/2015 4:29:53 PM
Facebook thường chỉ được biết đến như một công cụ giải trí nhưng bạn có tin rằng nó có thể cứu sống con người ta vào thời khắc nguy hiểm nhất hay không.  

 

Một năm trước, vào tháng 2/2014, trong một lần đi du lịch đảo Crete, Hy Lạp, cô Sandi Allcock, người Anh, 55 tuổi đã bị ngã từ một mỏm đá cao 1000 mét và vướng vào một cành cây mọc ngang vách đá.

 

Sandi đã dùng điện thoại để gọi cứu hộ nhưng do không có đặc điểm nhận dạng khu vực nên họ thật sự không biết Sandi gặp nạn ở vị trí nào, việc cứu cô là điều tưởng chừng như không thể.

 

 

Cô Sandi Allcock.

 

Trong lúc bế tắc vì cái nắng nóng cùng với việc pin điện thoại dần cạn, bỗng Sandi đã nghĩ ra việc chụp ảnh vị trí gặp nạn của mình đăng lên facebook để họ có thể xem. May mắn thay, một thợ lặn người địa phương đã xác định được vị trí của Sandi từ tấm ảnh nhờ có lần anh đã từng đến nơi này và cùng đội cứu hộ đến tìm cô.

 

“Lúc đó, tôi đột nhiên nghĩ ra việc chụp ảnh. Tôi gần như không thể di chuyển, tôi chụp một góc ảnh vô nghĩa. Tôi chỉ hy vọng nó có thể giúp ích.” - Sandi chia sẻ.

 

 

Bức ảnh đã ‘cứu sống’ Sandi.

 

Sau hai giờ mắc kẹt, Sandi được tìm thấy. Và phải sau 8h, đội cứu hộ mới đưa cô đến bệnh viện. Sandi bị gãy 20 xương, trong đó có 8 xương sườn, xương chậu và cả hai vai. Cô bị gãy 7 xương cột sống, trật khớp, rách gân, viêm phổi phải.

 

Sau khi được được cứu, Sandi phải nằm viện 3 tuần, và 3 tháng sau cô mới có thể bay về nhà nhưng quả thật việc cô còn sống sót thật sự là phép màu.

 

Sau vụ việc Sandi duy trì thói quen luôn luôn sạc đầy pin điện thoại và mang nó theo bên mình dù ở bất cứ đâu bởi nếu không có nó Sandi có lẽ đã không thể trở về. Đồng thời Sandi cũng cho biết dù mọi người có chỉ trích facebook và các khách du lịch đăng quá nhiều ảnh lên facebook thế nào đi nữa thì cô cũng không quan tâm. Với Sandi, facebook thật sự quá tuyệt vời vì nhờ có facebook cô có thể ‘từ cõi chết trở về’.

 

Skcs.vn

Các tin khác