Thích thú với tiệm giày tí hon độc đáo của nghệ nhân Trung Quốc

6/9/2015 5:05:14 PM
Bạn là một tín đồ thời trang, đồng thời bạn lại vô cùng yêu thích những mô hình siêu nhỏ nhưng vẫn vô cùng tinh xảo và đẹp mắt? Hãy đến với tiệm giày mini của một nghệ nhân người Trung Quốc mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú.

 

Ông Peng Shizeng, 55 tuổi, sống tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trước đây từng là một chuyên viên thiết kế giày cho một nhà máy trong thành phố. Tuy nhiên, vào những năm 1990, do quản lý yếu kém nên nhà máy dần sa sút và cuối cùng buộc phải đóng cửa. Ông Peng sau đó trở thành người thất nghiệp.

 

Dù không còn được làm công việc yêu thích nhưng do vẫn còn rất nhiều đam mê với các đôi giày, ông Peng nảy ra ý định làm những chiếc giày tí hon.

 

Và điều ông Peng không ngờ được cũng đến, khách hàng vô cùng thích những đôi giày giày bé xíu ông làm ra, không bao lâu sau ông mở được một tiệm giày mini của riêng mình và trở thành một nghệ nhân thực thụ. Những đôi giày bé xíu cuối cùng lại trở thành nguồn thu nhập chính nuôi sống cả gia đình ông.

 

Hiện nay, tiệm giày mini của ông Peng là một địa chỉ được du khách rất yêu thích mỗi khi du lịch tới Tế Nam và các đôi giày cũng trở thành món đồ lưu niệm được mọi người lựa chọn nhiều nhất.

 

Những hình ảnh về tiệm giày độc đáo của ông Peng:

 

 

Ông Peng say mê bên chiếc bàn làm việc để tạo ra những đôi giày tí hon tinh xảo.

 

 

Ông Peng giới thiệu về những đôi giày mình làm ra.

 

 

Những đôi giày tí hon nhưng vô cùng bắt mắt tinh xảo.

 

 

Du khách vô cùng thích thú khi đến với cửa hàng của ông Peng.

 

Skcs.vn (theo zing)

Các tin khác