Thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món hàu sữa chiên giòn kiểu Đài Loan

10/23/2017 10:34:51 AM
Dựa theo y học cổ truyền thì món hàu sữa có vị ngọt hơi mặn, có tính mát, không độc, có nhiều tác dụng như tráng dương, dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nóng trong người, hoa mắt chóng mặt. 

 

Dựa theo y học cổ truyền thì món hàu sữa có vị ngọt hơi mặn, có tính mát, không độc, có nhiều tác dụng như tráng dương, dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nóng trong người, hoa mắt chóng mặt. Tác dụng của nó còn tốt cho phụ nữ thiếu sữa sau sinh hay thiếu máu, rối loạn tiền mãn kinh,... Hãy cùng vào bếp chế biến món màu sữa chiên giòn cho gia đình ngay tối nay nhé!

Nguyên liệu:

1 bát con hàu sữa

1 nắm rau húng quế

1 bát con bột khoai

1 gói phồng tôm

Muối tiêu hoặc tương ớt

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Hàu mua về rửa thật sạch cho hết những mảnh vụn có lẫn trong hàu, để cho ráo nước. Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để cho khô ráo.

Bước 2

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì cho phồng tôm vào chiên, khi phồng tôm nở hết mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho rau húng quế vào chiên khoảng 1 phút thì vớt ra đĩa, để cho ráo dầu.

Bước 3

Cho hàu vào tô bột khoai và xóc đều để bột bám quanh hàu, nhanh tay cho hàu vào chiên khoảng 1-2 phút hàu chuyển màu vàng là vớt ra ngay, để trên giấy thấm dầu.

Bạn bày phồng tôm vào đĩa sau đó gắp hàu cho lên trên, rải 1 ít rau húng quế và rắc muối tiêu, bạn cũng có thể chấm tương ớt cũng rất hấp dẫn đấy.

Thành phẩm:

Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cùng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản, thay vì nướng hoặc hấp bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình xem sao nhé.

Suckhoecuocsong.com.vn/ Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác