Thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món hàu sữa chiên giòn kiểu Đài Loan
Dựa theo y học cổ truyền thì món hàu sữa có vị ngọt hơi mặn, có tính mát, không độc, có nhiều tác dụng như tráng dương, dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nóng trong người, hoa mắt chóng mặt. Tác dụng của nó còn tốt cho phụ nữ thiếu sữa sau sinh hay thiếu máu, rối loạn tiền mãn kinh,... Hãy cùng vào bếp chế biến món màu sữa chiên giòn cho gia đình ngay tối nay nhé!
Nguyên liệu:
1 bát con hàu sữa
1 nắm rau húng quế
1 bát con bột khoai
1 gói phồng tôm
Muối tiêu hoặc tương ớt
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Hàu mua về rửa thật sạch cho hết những mảnh vụn có lẫn trong hàu, để cho ráo nước. Húng quế nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch để cho khô ráo.
Bước 2
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng thì cho phồng tôm vào chiên, khi phồng tôm nở hết mới vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp đến bạn cho rau húng quế vào chiên khoảng 1 phút thì vớt ra đĩa, để cho ráo dầu.
Bước 3
Cho hàu vào tô bột khoai và xóc đều để bột bám quanh hàu, nhanh tay cho hàu vào chiên khoảng 1-2 phút hàu chuyển màu vàng là vớt ra ngay, để trên giấy thấm dầu.
Bạn bày phồng tôm vào đĩa sau đó gắp hàu cho lên trên, rải 1 ít rau húng quế và rắc muối tiêu, bạn cũng có thể chấm tương ớt cũng rất hấp dẫn đấy.
Thành phẩm:
Từng miếng hàu sữa chiên giòn giòn, thơm ngon, ăn cùng phồng tôm và húng quế lạ miệng mà rất hấp dẫn, cách làm lại rất đơn giản, thay vì nướng hoặc hấp bạn có thể thay đổi khẩu vị cho gia đình xem sao nhé.
Suckhoecuocsong.com.vn/ Theo Trí Thức Trẻ
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…