Thách thức với tử thần khi thi uống rượu

10/23/2015 10:47:24 AM
Chiều 21/10 khi đi làm về, hai người đàn ông ở xã Phú Định, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, làm nghề thợ nề rủ nhau uống rượu. Trong lúc cao hứng, hai người thách đố nhau xem ai uống nhiều hơn.

Chiều 21/10 khi đi làm về, hai người đàn ông ở xã Phú Định, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, làm nghề thợ nề rủ nhau uống rượu. Trong lúc cao hứng, hai người thách đố nhau xem ai uống nhiều hơn. Sau khi cả hai uống hết hơn lít rưỡi rượu, đã lâm vào trạng thái hôn mê, và được người nhà đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào sáng ngày 22/10. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ cồn trong máu của 2 bệnh nhân đều cao, nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

Theo các bác sĩ, khi nồng độ cồn trong máu khoảng 0,02% (tương đương uống một lon bia) thì người bình thường sẽ thấy ấm người và sảng khoái; độ cồn 0,04% mang lại cảm giác thư giãn, hưng phấn, nói nhiều, vui vẻ, da ứng đỏ. Nếu cồn 0,05% trong máu thì người uống có thể mất khả năng xét đoán, suy nghĩ, không làm chủ được hành động, tim đập nhanh; khi cồn lên đến 0,08% thì huyết áp liên tục tăng và khó kiềm chế cử chỉ, hoa mắt, nói líu nhíu, có thể nôn mửa.

 

Nếu mức cồn trong máu tăng lên 0,2% thì hệ thần kinh bị tác động nghiêm trọng, không làm chủ được hành vi, người say xỉn đi lảo đảo, nói to, không rõ nghĩa, hay buồn ngủ nên lái xe dễ gây tai nạn. Cồn trong máu ở mức 0,3% thì vùng não bị tổn thương tạo nên ý thức lệch lạc, không có ý niệm về những gì xung quanh. Mức cồn cao hơn nữa sẽ gây tình trạng ngủ khó đánh thức và không còn ý thức chủ động trong hành động; nặng hơn thì hôn mê, thậm chí có thể gây liệt hô hấp và tử vong rất nhanh.

 

Hai ca bệnh kể trên đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu do thiếu hiểu biết quả là một điều đáng tiếc. Tuỳ từng loại rượu mà ảnh hưởng của nó có lợi hay có hại cho sức khoẻ. Tuy nhiên rượu chỉ có lợi cho sức khoẻ khi người uống có chừng mực.

 

Thách thức với tử thần khi thi uống rượu

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác