Tê tê đầu lưỡi với món bánh gạo cay Hàn Quốc
Tteokbokki được chế biến từ gạo nếp, xào cùng nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, trứng luộc… và tương ớt cay gochujang. Vì vậy, tteokbokki thường rất cay và tuyệt đối ngon miệng khi vừa ăn vừa xuýt xoa vào mùa lạnh.
Tteobokki bắt mắt bởi màu đỏ tươi rất mời gọi và xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Vị cay nồng của món ăn có thể làm ấm lòng bất cứ ai, từ trẻ con, thanh niên cho đến người già và đã trở thành món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Hàn Quốc. Tteokbokki còn xuất hiện nhiều trên phim ảnh, như một hình thức quảng cáo về văn hóa ẩm thực với bạn bè thế giới.
Nguyên liệu
- 450gr bánh gạo làm sẵn (có thể mua trong các siêu thị)
- 100gr chả cá Hàn Quốc (hoặc bất kỳ loại chả cá nào bạn thích)
- 4 nhánh hành lá xắt nhỏ
- 2 quả trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi
- Các loại nấm tùy chọn, tôm khô, cá cơm khô, tỏi (tùy chỉnh)
- 3 thìa cà phê tương ớt gochujang (tùy chỉnh)
- 1/2 thìa cà phê bột ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng
- Xì dầu (tùy chỉnh).
Cách làm
- Đun sôi nước và chần bánh gạo cho dẻo mềm nhưng không nát rồi vớt bánh ra để ráo nước.
- Trộn tương ớt, bột ớt, đường, xì dầu và dầu vừng trong một cái chảo trên lửa nhỏ để làm nóng.
- Tiếp đó, cho bánh gạo vào và đảo nhẹ nhàng để bánh thấm nước sốt và không bị dính vào đáy chảo.
- Đảo đều trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho chả cá, nấm, tỏi, tôm khô và cá khô vào đảo thêm 2 phút hoặc đến khi thấy nước sốt đã thành dạng sệt.
- Dọn ra đĩa, trang trí thêm hành lá, trứng và hạt vừng ở phía trên.
- Thưởng thức.
Ngoài sự kết hợp phong phú với các loại thịt và rau, tteokbokki còn sở hữu một loại nước sốt ngon đặc biệt - ngọt ngọt cay cay, tạo hương vị tuyệt vời xuyên suốt trong quá trình thưởng thức. Món bánh này không chỉ hấp dẫn người dân Hàn Quốc mà còn lan rộng và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trở thành món bánh mùa lạnh cuốn hút biết bao người hâm mộ muốn thưởng thức. Hãy thử ngay công thức mà chúng tôi giới thiệu để trực tiếp cảm nhận nét văn hóa truyền thống cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: Sandraseasycooking)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…