Tạo hình bánh mì ông già Noel cực dễ cho mùa Giáng sinh
Ngoài những món ăn truyền thống đặc trưng trong dịp Giáng sinh, mùa lễ hội này, bạn hãy thử trổ tài với người thân và bạn bè của mình bằng cách trải nghiệm làm món bánh này nhé! Nó không hề phức tạp mà ngược lại, khá đơn giản kể từ khâu nguyên liệu cho đến khâu tạo hình. Chỉ cần một chút khéo léo thôi là bạn đã có ngay một món bánh ngon mà lại hấp dẫn, sáng tạo, mang đậm không khí Noel để chào đón mùa lễ hội với gia đình rồi.
Nguyên liệu (khoảng 15 - 16 chiếc)
- 4 hoặc 5 cốc bột mì
- 15g men bánh mì
- 1/2 cốc đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1/2 cốc sữa tươi
- 1/4 cốc nước
- 1/4 cốc bơ dạng miếng
- 2 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Nho khô
- 2-3 giọt màu thực phẩm đỏ.
Cách làm
- Trộn đều bột mì, men, đường và muối trong một bát lớn.
- Trong một chảo nhỏ, đun nóng sữa tươi, nước và bơ ở nhiệt độ từ 120 - 130 độ.
- Đổ hỗn hợp nước vừa đun vào hỗn hợp khô, thêm trứng và trộn đều đến khi tạo thành khối bột ẩm, mịn.
- Rắc một chút bột mì lên bàn rồi tiến hành nhào bột đến khi mịn và có độ đàn hồi.
- Cho bột vào bát, sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín bột và để bột nở trong điều kiện ấm áp khoảng 1 giờ.
- Làm nóng lò nướng đến 350 độ.
- Lấy ra một nắm bột và chia thành hai phần lớn, nhỏ rồi cán dẹt ra.
- Ở phần bột lớn hơn, tiến hành tạo hình tam giác thon dài với các góc tròn để làm mũ ông già Noel.
- Ở phần bột nhỏ hơn, tạo thành nửa hình tròn để làm bộ râu. Sử dụng kéo cắt lớp bột thành từng sợi.
- Xếp dải bột lên trên lớp bột hình tam giác để tạo hình gương mặt ông già Noel, có thể xoắn các sợi bột lại nếu muốn.
- Sử dụng chỗ bột còn lại để làm thêm bộ ria, mũi, hạt pom pom trên mũ và vành mũ. Lưu ý gấp phần nhọn của lớp bột hình tam giác để làm chóp mũ trước khi gắn bột làm hạt pom pom.
- Sử dụng kéo hoặc dao rạch 2 đường nhỏ rồi chèn nho khô vào để làm mắt.
- Trong một bát nhỏ, đánh tan lòng đỏ trứng rồi thêm vào vài giọt phẩm màu đỏ.
- Dùng chổi chuyên dụng quét lớp hỗn hợp màu lên phần mũ, mũi và má của ông già Noel.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 12 - 15 phút hoặc đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu.
- Thưởng thức.
An Nguyên – Skcs.vn (Theo Taste of home)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…