Tăng cường an ninh tại nhiều khu vực tại Hà Nội trước thềm hội nghị Mỹ - Triều lần 2

2/25/2019 8:57:02 AM
Đảm bảo cho cuộc hội nghị thưởng đỉnh lần 2 Mỹ - Triều diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều khu vực tại Hà Nội đã tăng cường an ninh bảo vệ các địa điểm có khả năng là nơi diễn ra cuộc hội đàm.

 

Đảm bảo cho cuộc hội nghị thưởng đỉnh lần 2 Mỹ - Triều diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều khu vực tại Hà Nội đã tăng cường an ninh bảo vệ các địa điểm có khả năng là nơi diễn ra cuộc hội đàm.

Việt Nam triển khai lực lượng an ninh cả dưới đất và trên cao xung quanh các địa điểm có khả năng là nơi tổ chức hội đàm Trump - Kim cũng như nơi các nhà lãnh đạo lưu trú.

Tại một số điểm tại Hà Nội có khả năng là nơi diễn ra hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un, các lực lượng an ninh, xe cảnh sát,... được bố trí cả trên cao lẫn dưới đất, các địa điểm xung quanh

Tại khu vực khách sạn Melia, nơi đoàn Triều Tiên đã tới với số lượng đông lực lương an ninh đã được tăng cường triển khai với số lượng lớn để bảo vệ, xe cứu hỏa đã được huy động tới để chốt hai đầu phố Lý Thường Kiệt trước khách sạn Melia, các hàng rào thép hai lớp đã được dựng lên chiều ngày 24/2.

Lực lượng cảnh sát cơ động liên tục đi tuần trên các hè phố, các địa điểm có các đoàn Triều Tiên, Mỹ hoặc địa điểm có thể diễn ra hội nghị thưởng đỉnh lần 2

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 27-28/2 có thể sẽ diễn ra tại Nhà khách Chính phủ. Trong khi đó, khách sạn Metropole nằm đối diện nhà khách có thể sẽ là địa điểm dự phòng cho cuộc gặp.

Trước đó theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, khoảng hơn 9h tối 23/2, đoàn tàu chở ông Kim Jong-un và phái đoàn đã đến thành phố Đan Đông ở biên giới Trung Quốc. Vào ngày 24/2 phái đoàn Triều Tiên với khoảng 100 tuỳ viên an ninh đã tới Hà Nội về tới khách sạn Melia lúc hơn 11h.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Zing

Các tin khác