Sự thật tàn nhẫn: 20 năm sau khi con qua đời mới phát hiện bị mất nội tạng

11/27/2015 10:01:19 PM
Mỗi con người có một số phận khác nhau, có người sống đến khi đầu bạc răng long, ngược lại cũng có những đứa trẻ do bệnh tậtkhông bao giờ cất tiếng khóc chào đời, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chết oan uổng do sự tắc trách của các y bác sĩ.

Mỗi con người có một số phận khác nhau, có người sống đến khi đầu bạc răng long, ngược lại cũng có những đứa trẻ do bệnh tậtkhông bao giờ cất tiếng khóc chào đời, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chết oan uổng do sự tắc trách của các y bác sĩ. Đó cũng là câu chuyện đáng buồn của một cặp đôi ở Ireland,mất đi đứa con duy nhất do lỗi của các thầy thuốc. Đau lòng hơn, họ còn nhẫn tâm lấy đi nội tạng của hài nhi bé bỏng...

Sau một thời gian kết hôn, cặp đôi Catherina và Stephen McGarry (Ireland) đã sinh hạ được bé Jennifer Anna sau một thời gian liên tục bị xảy thai. Niềm vui chưa thấy đâu thì nỗi buồn đã ập đến khi hai vợ chồng đối diện với bi kịch bé gái bị chấn thương cột sống và qua đời ngày 14/2/1992 tại Bệnh viện Coombe, 2 tháng rưỡi sau ca đỡ đẻ bằng kẹp forcep kéo dài 24 tiếng.

Trong nhật ký bệnh viện Coombe, các bác sĩ ghi rằng mọi chuyện diễn ra ngày 28/11/1991 hoàn toàn bình thường, tuy nhiên theo linh cảm của người mẹ, Ctherina "cảm thấy như toàn bộ phần bên trong cơ thể bị kéo ra".

Catherina nằm bên Jennifer trước khi bé qua đời

Sau khi em bé mất, người mẹ đã gửi đơn khiếu nại yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của con nhưng không được cơ quan chức năng chấp thuận.

Theo thời gian, 20 năm sau các chuyên gia mới vào cuộc để làm rõ nguyên nhân sự việc. Kết quả, Cơ quan giám sát Sức khỏe và An toàn Anh (HSE) cho biết bé Jennifer đáng lẽ không tử vong nếu người mẹ được đẻ mổ thay vì sử dụng kẹp forcep: "Em bé có dấu hiệu bị ngạt với dấu kẹp trên mặt và hộp sọ".Đau lòng hơn, sau khi mất Jennifer, cặp đôi tiếp tục cố gắng có con nhưng không thể và "Những gì xảy ra đã hủy hoại cuộc đời tôi".

Đặc biệt, vào năm 2012, khi nói chuyện với một nhà nghiên cứu bệnh học, vợ chồng Catherina phát hiện con gái họ đã bị lấy mất não và cột sống mà không có sự đồng ý của gia đình. Người mẹ đau đớn cho biết "Chúng tôi đã chôn một cái vỏ. Chúng tôi không thể chôn con một cách nguyên vẹn và không ai nói gì cả".

Vợ chồng Stephen và Catherina

Trước sự việc trên, đại diện Bệnh viện Coombe đã xin lỗi hai vợ chồng và thừa nhận sai lầm trong phương pháp đỡ đẻ. Ngoài ra, cơ sở này cũng xin lỗi vì đã "không thông báo cho nhân viên điều tra và loại bỏ nội tạng bệnh nhi dù chưa được phép"  tuy nhiên không đưa ra lý do cho hành động trên.

Không chỉ vậy,Catherina và Stephen còn được thông báo là sẽ không thể đòi bồi thường và không được gặp Bộ trưởng Bộ Y tế Ireand như đề nghị của cặp đôi. Chính điều này đã khiến Stephen bức xúc, bà chia sẻ: "Chúng tôi muốn ai đó phải chịu trách nhiệm. Những người lãnh đạo cần phải ra mặt".

Tổng hợp

Các tin khác