Sự kém hiểu biết của cô giáo khiến bé trai 5 tuổi chết thảm

1/13/2016 2:48:25 PM
Câu chuyện buồn xảy ra trong đầu năm mới 2016 khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Do thiếu hiểu biết của một giáo viên trẻ mầm non mà một bé trai 5 tuổi người Trung Quốc đã chết tức tưởi khi đang ngủ trưa ở nhà trẻ…

Câu chuyện buồn xảy ra trong đầu năm mới 2016 khiến dư luận hết sức bàng hoàng. Do thiếu hiểu biết của một giáo viên trẻ mầm non mà một bé trai 5 tuổi người Trung Quốc đã chết tức tưởi khi đang ngủ trưa ở nhà trẻ…

Vào buổi sáng định mệnh, cậu bé Tiểu Vạn, 5 tuổi được mẹ cho ăn hết một bát cháo, uống một cốc sữa, sau đó đưa đến trường mẫu giáo.

Đến giờ ăn trưa, Tiểu Vạn không muốn ăn, nhưng cô Lâm (giáo viên phụ trách lớp) nói trẻ con không được bỏ phí thức ăn và nhất định phải ăn hết cơm. Vì vậy, nghe lời cô giáo Tiểu Vạn đã ăn thật nhanh cho hết suất cơm của mình. Đúng 12h10', cô Lâm cho các học sinh đi ngủ như thường lệ, tuy nhiên, sau khi hát hết 3 bài hát ru, cô giáo phát hiện ra Tiểu Vạn vẫn còn đang thức bèn mắng cậu bé vài câu. Sau đó cậu bé đã ngoan ngoãn ngủ và… không bao giờ tỉnh lại.

Đến 14h30' cùng ngày, các bạn học của Tiểu Vạn đều đã thức giấc, cô giáo cho rằng Tiểu Vạn vẫn còn buồn ngủ nên chưa đánh thức cậu bé ngay. Nhưng đợi đến 20 phút sau, cô Lâm gọi thế nào Tiểu Vạn cũng không dậy. Linh tính có chuyện chẳng lành, cô Lâm đến gần cậu bé mới phát hiện ra môi của đứa trẻ tội nghiệp đã thâm xì, trên gương mặt tái nhợt xuất hiện nhiều đốm đen và không còn thấy hơi thở nữa.

Các giáo viên của trường vội vàng đưa Tiểu Vạn tới phòng y tế và chuyển bé vào bệnh viện, nhưng tất cả đã quá muộn.Bác sĩ kết luận Tiểu Vạn chết do ngạt khí, mà nguyên nhân là vì cậu bé vừa ăn cơm no đã lập tức đi ngủ, khiến cho thức ăn bị trào ngược gây tắc nghẽn khí quản, từ đó dẫn đến cái chết bất ngờ.

Sau khi nghe bác sĩ giải thích, cô Lâm ngã khuỵu xuống nền đất. Do sự thiếu hiểu biết của bản thân đã dẫn đến cái chết thương tâm cho cậu học trò bé bỏng, ngoan ngoãn. Đây là một bài học đã trả giá quá lớn bằng tính mạng của một con người, để lại vết hằn trong cuộc đời của cô giáo. 

Cuối cùng, trường mẫu giáo đã phải đứng ra nhận trách nhiệm về cái chết của cậu bé Tiểu Vạn và cô giáo Lâm đã phải bồi thường cho gia đình nạn nhân một khoản tiền không nhỏ.

Qua câu chuyện đau lòng trên, các trường mẫu giáo cần đào tạo những kiến thức cơ bản về y tế cho giáo viên mầm non. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cần tạo cho con mình thói quen ăn uống khoa học vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Tổng hợp

Các tin khác