Sinh tố bơ đậu phộng bùi thơm lạ miệng

11/28/2014 12:16:46 AM
Bơ đậu phộng (hay bơ lạc) là một dạng bơ thực vật được chế biến từ thành phần chính là đậu phộng và đường với một ít dầu bằng phương pháp xay hoặc giã nhuyễn. Bơ đậu phộng không chỉ giúp no bụng mà còn có công dụng cải thiện sức khỏe bởi nó là sự kết hợp dồi dào của chất xơ và protein.  

 

 

Bơ đậu phộng rất có lợi cho tim vì có khả năng loại bỏ những lipit có hạt và lipit chưa bão hòa, thay vào đó là cung cấp chất dinh dưỡng bổ ích cho máu. Loại bơ này cũng chứa nhiều protein, chất béo không bão hòa nên là nguồn dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Đây cũng là nguồn phong phú chất chống oxy hóa polyphenol giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đồng thời giàu resveratrol – một chất có chức năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư, suy nhược thần kinh, bệnh đãng trí và các bệnh truyền nhiễm do virút…

 

-  Chuẩn bị và nấu: 5 phút

 

-  Giá trị dinh dưỡng: 250 calo

 

-  Dành cho 1 người.

 

 

Nguyên liệu

 

-  1/2 cốc pho mai cottage (pho mai tươi đã gạn kem)

 

-  6 thìa cà phê bột sôcôla hoặc vani

 

-  1 thìa cà phê bột ca cao không đường

 

-  2 thìa cà phê bột đậu phộng hoặc bơ đậu phộng

 

-  1 thìa cà phê chất làm ngọt (có thể là đường)

 

-  Nước, đá viên (tùy chỉnh).

 

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy sinh tố rồi xay đến khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn và thưởng thức.

 

 

Sinh tố bơ đậu phộng theo công thức này là một món ăn khá giàu chất dinh dưỡng bởi sự kết hợp với sôcôla và kem. Nếu bạn thường sử dụng loại bơ này để ăn kèm với bánh mỳ hoặc hoa quả thì hãy thử trải nghiệm mới cho các bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong những ngày kế tiếp nhé! Chắc chắn đây sẽ là cách thưởng thức rất tuyệt vời mà lại mang đến cho bạn lối sống lành mạnh hơn nhiều.

 

Chú ý khi sử dụng với những người dị ứng đậu phộng.

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Dashing dish)

Các tin khác