Singapore tiếp tục thử nghiệm giao thông công cộng tự hành

10/20/2016 8:57:16 AM
Sau khi thử nghiệm taxi tự lái vào tháng 8, Singapore đang rục rịch đưa cả xe bus tự lái vào chương trình năm tới.

Sau khi thử nghiệm taxi tự lái vào tháng 8, Singapore đang rục rịch đưa cả xe bus tự lái vào chương trình năm tới.

Vào hôm 19/10 vừa qua, Singapore đã ký thỏa thuận chạy thử nghiệm xe bus tự lái, qua đó một lần nữa đánh dấu bước tiến của đảo quốc sư tử trong việc thúc đẩy tầm nhìn về sử dụng công nghệ tự lái nhằm giải quyết những thách thức từ diện tích lãnh thổ và nguồn lao động hạn hẹp.

Các quốc gia trên thế giới hiện đều đang khuyến khích phát triển những công nghệ như vậy, và Singapore - quốc gia có mật độ dân số cao - kỳ vọng xe tự lái sẽ giúp khuyến khích người dân tăng cường việc chia sẻ xe và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, thời điểm cụ thể bắt đầu cuộc thử nghiệm chưa được công bố.

Cách đây ít hôm, Singapore tuyên bố sẽ tìm kiếm thông tin từ các công ty trong ngành và các viện nghiên cứu về khả năng sử dụng xe tự lái cho việc quét đường và thu gom rác.

Trước đó, taxi tự lái cũng đã được thử nghiệm ở một quận phía Tây của Singapore từ tháng 8. Hôm thứ Ba tuần này, một xe tự lái chạy thử đã va quệt với một chiếc xe tải khi đổi làn.nuTonomy, công ty cung cấp loại taxi tự lái mà Singapore thử nghiệm, cho biết đang điều tra nguyên nhân của tai nạn này.

Việt Lê

Các tin khác