Siêu bão Soudelor đổ bộ vào Đài Loan gây mưa lớn và người mất tích

8/8/2015 4:34:59 PM
Các quan chức Đài Loan cho biết, siêu bão mạnh nhất 2015 đã đổ bộ vào lãnh thổ Đài Loan vào lúc 5h sáng ngày 8/8 theo giờ địa phương khiến hai mẹ con một bé gái 8 tuổi bị cuốn ra biển và hàng trăm người khác phải bỏ chạy tránh thiên tai.

 

Quân đội đã sơ tán người dân từ các vùng miền núi xa xôi ở phía đông đồng thời giúp gia cố nhà cửa khi cơm mưa ập xuống. Hơn 2.000 người, trong đó có nhiều du khách đã được sơ tán khỏi đây.

 

Trước đó, siêu bão Soudelor đã tiến thẳng vào phía đông đảo Đài Loan và di chuyển về phía tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc gây nên những trận mưa xối xả với mức 140 mm. Sức gió ở vùng gần tâm bão đạt 173 km/h.

 

Tại thành phố Hualien gần đó, cây cối bị bật tung gốc và một tấm biển quảng cáo bị đứt rời khỏi tòa nhà lớn trong khi xe máy đổ nghiêng ngả trên các con phố vì gió lớn.

 

 

Người dân vộ vã di chuyển để tránh mưa bão ập xuống bất ngờ.

 

 

Vùng ảnh hưởng của trận siêu bão lớn nhất 2015 Soudelor.

 

 

Ảnh vệ tinh phạm vi hoạt động của Soudelor.

 

Các văn phòng và trường học buộc phải đóng cửa. Hơn 40 chuyến bay quốc tế và phà vượt biển đến đảo đã bị hủy bỏ.

 

Siêu bão Soudelor cũng tác động đến quần đảo Ryukyu của Nhật Bản với sức gió 101km/h. Dự báo Soudelor đã suy yếu nhưng vẫn còn rất nguy hiểm. Trong ngày hôm nay, bão sẽ di chuyển qua eo biển Đài Loan và đổ bộ vào phía đông nam Trung Quốc. Đến ngày mai thì bão mới suy yếu hoàn toàn và chuyển thành áp thấp nhiệt đới.

 

Siêu bão Soudelor đổ bộ vào Đài Loan gây mưa lớn và người mất tích

 

Skcs.vn (Theo Anh Đào/Weather.com / Trí Thức Trẻ)

Các tin khác