Sét đánh vỡ tượng đài 25 tỉ đồng tại Quảng Ninh

5/20/2015 4:50:04 PM
Sáng nay 20-5, ông Hà Hải Dương, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết cơ quan chức năng của thị xã đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ việc.

 

Sáng ngày 16/5, sau một tiếng nổ lớn, chóp sau của tượng đài 25 tỷ đồng cao 18m, nặng hơn 1000 tấn ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) bị vỡ, khối đá nặng hàng trăm kg rơi xuống đất. Bình thường khu vực tượng đài có rất nhiều người dân đi tập thể dục. Thời điểm xảy ra sự cố lúc trời mưa to, nên may mắn không xảy ra thương vong về người.

 

 

Đây là công trình biểu tượng văn hóa của thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) nằm tại khu vực ngã 3 đường tránh thuộc thị trấn Đông Triều và xã Hồng Phong. Tượng đài cao 18 m, nặng hơn 1.000 tấn, tổng đầu tư 25 tỷ đồng, được khởi công từ năm 2010, đến tháng 7/2014 thì hoàn thành.

 

Sáng nay 20-5, ông Hà Hải Dương, Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết cơ quan chức năng của thị xã đang làm việc với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm trong vụ việc. Nếu trong bản thiết kế xây dựng tượng đài không có hệ thống chống sét thì đây là thiếu sót của đơn vị thi công

 

Do rơi từ độ cao 18m xuống nên khối đá đã làm hư hỏng một số hạng mục của tượng đài. Thời điểm xảy ra sự cố trời mưa rất to, vì vậy không gây thương vong.

 

Ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng thị xã Đông Triều cho biết trong tuần này sẽ có đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực tu sửa tượng đài ở Hà Nội và Ninh Bình đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác