Sát nhập VTC với VOV có thể mất đến 10 năm

2/2/2015 4:43:27 PM
Trong ngày 1/2, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, đúng là gần đây có thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho đài VTC sát nhập vào Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Tuy nhiên, việc sát nhập cần một khoảng thời gian dài nữa.

 

Theo Thứ trưởng Trương Minh Tuấn, việc sát nhập VTC vào VOV là một nội dung trong lộ trình thực hiện Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025.

 

Về thời điểm sát nhập, ông Tuấn nói hiện vẫn chưa xây dựng được đề án cụ thể về sát nhập, chia tách, phân chia tài sản… Bởi vậy, một vài năm tới khó có thể chia tách, sát nhập xong.

 

 

Việc sát nhập VTC và VOV không phải là chuyện một sớm một chiều.

 

Trước đó, thông tin VTC sát nhập về VOV được Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Đăng Tiến chia sẻ tại Hội nghị “Truyền thông và phát triển” ngày 31/1 và được các phương tiện truyền thông đại chúng đăng tải, gây xôn xao dư luận.

 

Đài VTC tuy không phải là đài truyền hình quốc gia nhưng được phủ sóng toàn quốc và thực hiện chức năng nhiệm vụ tuyên truyền về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội như một đài truyền hình quốc gia. VTC là đài truyền hình kỹ thuật số đầu tiên của Việt Nam và những thử nghiệm kỹ thuật phát sóng truyền hình số mặt đất mà Đài VTC thực hiện từ 2004 trở về đây là cơ sở để Chính phủ phê duyệt Đề án số hóa truyền hình trên tòan quốc.

 

Theo Tổng giám đốc VOV, việc sáp nhập Đài VTC không phải để cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện xem nhiều chương trình hơn.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác