Quảng Ninh khẩn trương khắc phục thiệt hại sau mưa lũ

7/29/2015 10:19:46 PM
Theo thông tin từ Quảng Ninh cho biết, người dân nơi đây đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất trong việc khắc phục hậu quả trận mưa lũ lịch sử. Số người chết và mất tích đã tăng lên đến 24 người.  Hiện, mưa đã ngớt nên các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục các hậu quả do mưa lũ gây ra…

 

Theo thông tin từ Quảng Ninh cho biết, người dân nơi đây đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất trong việc khắc phục hậu quả trận mưa lũ lịch sử. Số người chết và mất tích đã tăng lên đến 24 người.  Hiện, mưa đã ngớt nên các lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục các hậu quả do mưa lũ gây ra…

 

Sáng nay 29/7, những cơn mưa lớn đã không còn dồn dập đổ xuống thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh au 3 ngày mưa lũ, người dân đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất trong việc khắc phục hậu quả.

 

Được biết, 21 giờ đêm qua, thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở đất gây sập nhà ở tổ 44, khu 4, Cao Thắng, thành phố Hạ Long làm 9 người bị vùi lấp đã được tìm thấy. Nạn nhân cuối cùng được xác định là cháu Cao Xuân Việt, sinh năm 2001, con của anh Cao Tiến Vĩ may mắn thoát chết tuy nhiên trong tình trạng nguy kịch tại phòng cấp cứu bệnh viện.

 

 

Tỉnh Quảng Ninh quyết định hỗ trợ 48 triệu đồng cho gia đình để lo hậu sự và 3 triệu đồng đối với người bị thương. Công ty IDEVCO An lạc viên cũng quyết định tổ chức mai táng miễn phí cho các gia đình nạn nhân xấu số.

 

Cũng trong ngày hôm qua, 6 ngư dân đã bị mất tích tại khu vực cách đảo Minh Châu, Quan Lạn của huyện Vân Đồn 10km. Tới thời điểm hiện tại, Trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh đã làm 24 người chết và mất tích, trong đó có 18 người chết, 6 người mất tích. Thiệt hại về tài sản trên 1.000 tỷ đồng.

 

Đặc biệt, sáng nay 29/7 triền đồi khu vực cầu Vân Đồn 2 đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng, chia cắt giữa Vân Đồn và các địa phương còn lại. Đặc biệt mưa lớn kéo dài với cường độ mạnh đã làm bãi thải Đông Cao Sơn phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả có nguy cơ bị vỡ, đe dọa tính mạng của 70 hộ dân giáp chân bãi thải.

 

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã di dời 70 hộ dân tổ 1, 2, 3, 4, 5 thuộc khu 4 phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả và huy động lực lượng tại chỗ để xử lý, gia cố con đê này.

 

Được biết, mưa lớn tạm ngưng, công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai hết sức khẩn trương, ổn định cuộc sống cho  người dân. Tới 23 giờ ngày 28/7, thành phố Hạ Long, Cẩm Phả đã cơ bản được cấp điện trở lại, chỉ còn 1 trạm biến áp tại phường Yết Kiêu và phường Cao Xanh đang được Công ty Điện lực Quảng Ninh tập trung lực lượng để khắc phục, sớm cung cấp điện trở lại cho người dân.

 

Tương tự, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vẫn đang xử lý sau sự cố gãy tuyến ống nước D800 nhà máy nước Diễn Vọng, là tuyến ống chính cấp nước sạch cho Hạ Long và Cẩm Phả.

 

Tại các tuyến phố chính ngổn ngang rác thải, bùn đất bị đọng lại đã huy động gần 1.000 công nhân lao động của Công ty Cổ phần môi trường IDEVCO Quảng Ninh tăng giờ làm việc để thu gom, xử lý rác thải, quét dọn đường phố, các khu vực dân cư, tránh tình trạng ô nhiễm môi trường.

 

Song hành với những hoạt động trên, ngành y tế bắt đầu triển khai kiểm tra, hướng dẫn người dân tiêu độc khử trùng và vệ sinh môi trường, không để phát sinh dịch bệnh.

 

Quảng Ninh khẩn trương khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.

 

Hải Yến

Các tin khác