Quan hệ tình ái của các cầu thủ trong thời gian thi đấu dưới con mắt của các chuyên gia

6/25/2017 7:09:21 PM
Bạn có nghĩ rằng đối với các vận động viên nói chung và các cầu thủ nói riêng, "quan hệ" trong thời gian thi đấu lại do các huấn luyện viên quyết định không?

Quan hệ tình ái của các cầu thủ trong thời gian thi đấu dưới con mắt của các chuyên gia

Quan hệ tình dục là ngẫu hứng, theo tiếng gọi của trái tim và sự đồng điệu của hai tâm hồn. Tuy nhiên, đối với các vận động viên nói chung và các cầu thủ nói riêng, "quan hệ" trong thời gian thi đấu lại do các huấn luyện viên quyết định...

Chuyện "quan hệ" của các vận động viên và cầu thủ là đề tài tranh cãi bấy lâu nay. Dưới góc độ y khoa, chúng ta hãy lắng nghe những phân tích và ý kiến của các bác sĩ để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhiều ý kiến trái chiều

Theo bác sĩ Trương Gia Bảo, chuyên gia nam học, trong khi tham gia tập luyện cũng như tham dự các giải đấu nếu các cầu thủ "quan hệ" quá nhiều thì có nguy cơ làm giảm nồng độ testosterol dẫn đến làm giảm sự săn chắc của khối cơ và sức mạnh của cơ xương khớp, làm giảm chất lượng trong quá trình đá bóng trên sân đặc biệt là dẫn đến co rút cơ như “chuột rút’’.

 

"Quan hệ" liên tục trước khi tham gia thi đấu khiến sức khỏe giảm sút, gây chuột rút...

Theo một thống kê về việc có hay không cho phép các cầu thủ được phép "quan hệ" trong thời gian diễn ra World Cup cho thấy trong số 32 đội bóng tham dự World Cup có tới 9 đội cho phép, 4 đội cấm hoàn toàn, 4 đội cho phép quan hệ nhưng kèm điều kiện và 15 đội không công bố những thông tin này.

Nhiều huấn luyện viên cho phép đội bóng của mình thả ga bởi họ cho rằng quan hệ làm các cầu thủ thư giãn, điều này có tác dụng tốt với thể lực và sự tập trung trên sân đấu.

Ngược lại có những đội bóng việc này bị cấm tuyệt đối  bởi các huấn luyện viên cho rằng nó sẽ làm các cầu thủ tốn sức lực và đôi khi sự “bí bách” sinh lý sẽ khiến các cầu thủ thi đấu hăng hơn. Chính bởi vậy, trên tờ Toronto Sun, huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển Mexico Miguel Herrera gửi tới các cầu thủ rằng: “Hỡi các chàng trai, hãy giữ nó trong quần của bạn”. Ông còn chia sẻ, nếu các cầu thủ của tôi không có khả năng kiềm chế trong vòng một vài tuần thì họ đã “không sẵn sàng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp” và “chúng ta không đến đây để tiệc tùng”.

Ý kiến của chuyên gia

Bác sĩ Trương Gia Bảo phân tích, việc quan hệ tình dục là bản năng sinh lý của con người, khi bản năng này được thực hiện một cách bình thường và trong giới hạn thì sẽ làm cho tinh thần và thể chất con người đạt đến mức tốt nhất. Nếu kìm hãm hay để ức chế việc này lâu dài có thể làm cho tinh thần bị căng thẳng, từ đó có thể dẫn đến hạn chế trong công việc.

Ronaldo thi đấu thăng hoa trên sân cỏ mặc dù có rất nhiều bạn gái

Tương tự, các cứu trên thế giới chưa có một bằng chứng nào cho thấy việc "quan hệ" sẽ làm giảm sút phong độ thi đấu của cầu thủ. Quan hệ tình dục liên quan đến hormon sinh dục ở nam giới là testosterol. Hormone testosterol có nhiều tác dụng như một phần chuyển thành dihydrotestosterol, cả testosterol và dihydrotestosterol đều gắn với thụ thể androgen ở cơ quan đích và phát huy tác dụng. Hormone này ngoài hỗ trợ trong hoạt động sinh lý còn góp phần tạo khối cơ. Do đó, nếu quan hệ tình dục khoa học thì không ảnh hưởng đến cơ bắp và sức khỏe.

Đối với hệ cơ bắp, do 2 androgen làm tăng khả năng đồng hóa do vậy làm tăng khối cơ và sức mạnh của cơ làm cho bắp cơ của nam giới to, săn chắc, các phản xạ cơ xương khớp linh hoạt và mạnh mẽ hơn. Nếu các cầu thủ quan hệ tình dục ngay trước trận đấu thì không có lợi, nhưng nếu cả quá trình tập luyện trước giải đấu kéo dài thì không nên nghiêm cấm hoàn toàn vì như vậy ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của cậu thủ.

Qua những phân tích trên có thể thấy việc cấm quan hệ tình dục khi các cầu thủ tham gia thi đấu là sai lầm bởi nó sẽ khiến cho tinh thần căng thẳng khó tập trung, mặt khác có thể dẫn đến kích động, mất bình tĩnh, thiếu kiềm chế, thi đấu dễ va chạm và xung đột trên sân.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo dantri.com.vn)

Các tin khác