Phát hiện 70 kg nhân bánh trung thu nhập lậu của Trung Quốc

8/30/2016 8:16:49 AM
Mặc dù còn 17 ngày nữa mới đến tết Trung Thu 2016, tuy nhiên các quầy bán bánh trung thu đã mọc lên như nấm ở khắp các tỉnh thành, làm nóng lên không khí ngày hội của các em nhỏ. 

Mặc dù còn 17 ngày nữa mới đến tết Trung Thu 2016, tuy nhiên các quầy bán bánh trung thu đã mọc lên như nấm ở khắp các tỉnh thành, làm nóng lên không khí ngày hội của các em nhỏ. Bên cạnh những hãng bánh trung thu được cấp phép, xuất hiện không ít những loại bánh trung thu không đảm bảo chất lượng nhập từ Trung Quốc về.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát trên khâu lưu thông, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 70 kg nhân bánh Trung thu và 20 kg hạt, quả các loại đã qua sơ chế do Trung Quốc sản xuất nhập lậu vào nước ta.

Nhân bánh nhập lậu ghi toàn tiếng Trung Quốc

Cụ thể, khoảng 18h ngày 27/8 ngay sau khi nhận được nguồn tin do nhân dân cung cấp, xe taxi của hãng Taxi Hữu Nghị, biển kiểm soát 12A – 049.39 có dấu hiệu nhận hàng lậu tại Thị trấn Đồng Đăng vận chuyển theo hướng TP Lạng Sơn, Trạm Kiểm soát liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn đã điều động 1 tổ công tác yêu cầu tài xế đưa xe taxi về trụ sở Trạm để làm rõ.

Qua kiểm tra, phát hiện trên chiếc xe Taxi có chở 6 thùng hàng chứa nhân bánh trung thu và các loại hạt, quả đã qua sơ chế bao gồm 40 gói nhân bánh trung thu được làm sẵn có tổng trọng lượng 70 kg và 20 kg hạt, quả các loại đã qua sơ chế, tất cả số hàng trên đều do Trung Quốc sản xuất.

Đặc biệt, tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Lê Quốc Phòng có địa chỉ thường trú tại Thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn khai nhận, số hàng trên do khách gọi gửi vận chuyển từ Thị trấn Đồng Đăng về TP Lạng Sơn, sau đó sẽ có người chứ không có hoá đơn chứng từ kiểm định hàng hoá đi kèm.

Tương tự, vào ngày 24/8 Trạm KSLH Dốc Quýt cũng đã phát hiện bắt giữ 12 can nhựa chứa dầu nguyên liệu được xác định dùng làm bánh không qua kiểm định, có xuất xứ ngoài Việt Nam cũng được một đối tượng vận chuyển qua khu vực đường tránh của trạm về hướng Thành phố Lạng Sơn. Toàn bộ số hàng trên đã được Trạm KSLH Dốc Quýt lập biên bản tịch thu chờ xử lý.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ để ngăn chặn những thực phẩm bẩn,không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tràn vào Việt Nam gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Tổng hợp

Các tin khác