Pháp mở công viên khỏa thân vì hoạt động môi trường

9/26/2016 1:36:44 PM
Là quốc gia đi tiên phong trong việc bảo vệ môi trường, vừa qua các nhà hoạt động vì môi trường tại Pháp đã đề xuất mở công viên cho người khỏa thân ngay giữa trung tâm thủ đô Paris.

Là quốc gia đi tiên phong trong việc bảo vệ môi trường, vừa qua các nhà hoạt động vì môi trường tại Pháp đã đề xuất mở công viên cho người khỏa thân ngay giữa trung tâm thủ đô Paris.

Những địa điểm dành riêng cho khỏa thân tại Pari

Thực ra ở thủ đô Paris hiện nay  đã có một vài địa điểm dành riêng cho người khỏa thân nhưng mang tính câu lạc bộ tư nhân. Như hồ bơi Roger le Gall mở cửa vào ba buổi tối mỗi tuần để đón chào người khỏa thân, và một số nơi khác có những khu vực dành riêng cho các sự kiện khỏa thân. Tuy nhiên, Bạn phải trả ít nhất 20 euro để tham dự, không phải ai cũng có tiền”, phó chủ tịch APNEL giải thích.

Tuy nhiên, những nơi này cũng không hoàn toàn cởi mở bởi các thành viên trong cùng một gia đình khó có thể đi cùng nhau, vì những người không có thói quen cởi quần áo sẽ không được cho vào.

Theo ý tưởng của ba nhà hoạt động vì môi trường là David Belliard, Anne Souyris và Jérôme Gleizes, nơi đây sẽ là một “địa điểm ngoài trời, có không gian xanh bao phủ và cho phép khỏa thân” và sẽ đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

Các nhà hoạt động vì môi trường nhấn mạnh vào yếu tố kinh doanh du lịch “Xu hướng này rất phổ biến tại các thành phố như Munich, Barcelona và Berlin”, do đó “Pháp nên là quốc gia đầu tiên trên thế giới dành cho những người khỏa thân. Như thế có thể thu hút hai triệu người Đức, Anh, Hà Lan hay Bỉ đến Pháp chỉ để được khỏa thân”.

Theo dự kiến, đề xuất sẽ được trình lên trong cuộc họp Hội đồng chính quyền Paris trong ngày hôm nay (26-9). Ông Jacques Frimon, phó chủ tịch Hiệp hội Khỏa thân và tự do (APNEL) của Pháp, cho biết nếu dự án thành hiện thực thì người dân Paris sẽ trở thành những người đầu tiên được hưởng lợi bởi công viên sẽ cho phép cả người khỏa thân lẫn không khỏa thân cùng đến vui chơi, sinh hoạt.

Ông Frimon nhận định “Hiện nay, khỏa thân chỉ dành cho những người có khả năng đến các câu lạc bộ du lịch hoặc trong các khu cắm trại. Trong khi đó, có rất nhiều người không thể tham gia vì không đủ tiền hoặc không có nơi để đến”.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo Tuoitre.vn)

Các tin khác