Pháo phát nổ trên xe khách tại Lào khiến 8 ngườithiệt mạng

6/3/2016 8:29:04 AM
Sáng 2/6 lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe khách Việt Nam tại Lào khiến 8 người Nghệ An thiệt mạng.

Sáng 2/6 lực lượng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ xe khách Việt Nam tại Lào khiến 8 người Nghệ An thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng cùng ngày khi xe khách của nhà xe Khánh Đơn (địa chỉ tại xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) mang BKS Lào: UN - 3897 chạy đến địa phận huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) bất ngờ nổ tung.Vụ tai nạn khiến 8 hành khách đi trên xe tử vong tại chỗ, 3 người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Tại khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, các bác sĩ cho biết khoa vừa tiếp nhận cấp cứu cho 2 bệnh nhân trong tình trạng đa chấn thương, bị sốc, gãy chân, tay và cháy, bỏng một số bộ phận trên cơ thể.

Trong 2 người được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện 115 có một hành khách tên Võ Đình Hiệp và một người tên Phạm Đình Tú (SN 1988, trú xã Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An) được xác định bị gãy chân, tay và cháy tóc cùng mặt.Hiện, 2 nạn nhân vẫn tỉnh táo tuy nhiên bị sốc do đa chấn thương sau vụ tai nạn nên đang được các bác sĩ tích cực cấp cứu và chưa thể xác định được cụ thể tình trạng.

Nạn nhân Tú cho biết, anh lên xe khách từ Lào về Nghệ An vào 10h đêm. Đến rạng sáng 2/6, khi đang nằm ngủ trên xe thì tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra hất văng các hành khách, hành lý và gỗ.Khi sự việc xảy ra, đa số hành khách không thể thoát được vì tai nạn quá bất ngờ.

Phân tích về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Tú - Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) cho biết thời điểm xe gặp nạn đang lên đèo và tự phát nổ chứ không va chạm vào xe hay vật cản nào khác, ông chia sẻ "Một số hành khách về nói tại hiện trường có xác pháo, nhưng chúng tôi đang vào hiện trường làm rõ nên chưa xác định được nguyên nhân". Hiện, vụ việc đang được các cơ quan điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

 

Các tin khác