Pele thách thức siêu sao Cristiano Ronaldo vượt mốc 1.283 bàn thắng

9/6/2017 9:40:25 AM
Sau khi vượt qua thành tích ghi 77 bàn của Vua bóng đá Pele cho đội tuyển Brazil. Huyền thoại bóng đá thế giới, Pele đã thách thức siêu sao Cristiano Ronaldo phá được kỷ lục ghi 1.283 bàn thắng của mình.

 

Sau khi vượt qua thành tích ghi 77 bàn của Vua bóng đá Pele cho đội tuyển Brazil. Huyền thoại bóng đá thế giới, Pele đã thách thức siêu sao Cristiano Ronaldo phá được kỷ lục ghi 1.283 bàn thắng của mình.

Ronaldo lúc này đã có 78 bàn thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, vượt qua thành tích ghi 77 bàn của Vua bóng đá Pele cho đội tuyển Brazil.

Huyền thoại bóng đá thế giới rất hài lòng khi Ronaldo đã vượt qua kỉ lục ghi bàn của ông. Tuy nhiên, Pele khẳng định siêu sao người Bồ Đào Nha còn phải cố gắng hơn nữa nếu muốn sánh ngang hàng với mình.

“Tôi đã chứng kiến bàn thắng đó và nó thật đặc biệt, Một pha ghi bàn đẹp mắt”, Pele phát biểu sau khi chứng kiến Ronaldo lập hat-trick vào lưới Đảo Faroe ở vòng loại World Cup 2018 mới đây

Trong sự nghiệp của mình, Pele có 77 bàn sau 92 trận cho ĐT Brazil. Ông từng cùng Selecao giành ba chức vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970). Trong khi đó, Ronaldo cùng ĐT Bồ Đào Nha đăng quang tại EURO 2016 và có 78 pha lập công sau 145 trận đấu cho ĐTQG.

“Tất nhiên là mỗi giai đoạn đều khác nhau, nhưng điều tuyệt nhất trong bóng đá là các bàn thắng. Nhân đây, tôi muốn chúc mừng Cristiano Ronaldo vì thành tựu này. Nhưng bây giờ, cậu ấy phải ghi nhiều hơn 1.283 bàn thắng”, huyền thoại bóng đá thế giới nói thêm.

Pele đã có 1.283 pha lập công trong toàn bộ sự nghiệp của mình tại cấp CLB, ĐTQG và trong các trận giao hữu. Trong khi đó, theo thống kê của wiki, tính đến thời điểm hiện tại Ronaldo mới có 603 bàn thắng, với 530 bàn ở các câu lạc bộ anh từng thi đấu là Sporting Lisbon, M.U và Real Madrid.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Bongdaplus)

Các tin khác