Nuôi gia đình bằng cách làm người mẫu khỏa thân

5/16/2015 1:45:46 PM
Ông Li Zhe, người Trung Quốc là một người đàn ông vô cùng đặc biệt. 14 năm qua, để nuôi sống cả gia đình, ông đã kiên trì không mệt mỏi làm công việc người mẫu khỏa thân.

 

Ông Li Zhe, người Trung Quốc là một người đàn ông vô cùng đặc biệt. 14 năm qua, để nuôi sống cả gia đình, ông đã kiên trì không mệt mỏi làm công việc người mẫu khỏa thân.

 

Công việc hàng ngày của ông chỉ đơn giản là đứng im càng lâu càng tốt trong tình trạng khỏa thân trước mặt các sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Sơn Tây và một số Trường đại học mỹ thuật khác.

 

Cuộc đời của người đàn ông này cũng vô cùng nhiều nỗi truân chuyên. Ông Li sinh ra thiếu tháng và khi mới chào đời ông đã phải điều trị căn bệnh chảy máu dạ dày và tuy được cứu sống như nó để lại di chứng tâm thần cho ông.

 

Năm 1997 sau khi nhà máy nơi ông làm việc bị đóng cửa, ông Li không thể tìm kiếm được công việc mới do khuyết tật của mình, và ông bắt đầu làm quen với nghề làm mẫu khỏa thân.

 

 

Ông Li trong một buổi làm mẫu.

 

Mới đầu ông cũng chỉ là một người mẫu bình thường thế nhưng sau bố qua đời, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo và ông ly dị với vợ nên hoàn cảnh ngày càng khó khăn, ông cần nhiều tiền hơn nên đã chuyển sang làm mẫu khỏa thân cho các họa sĩ trẻ.

 

Thu nhập hàng ngày của ông Li khá cao, mỗi giờ ông kiếm được từ 40-50 NDT (tương đương với 150-180.000 VNĐ). Lý do bởi nghề người mẫu khỏa thân ở Trung Quốc bị xã hội nhìn nhận bằng con mắt không mấy tôn trọng nên các trường mỹ thuật tại Trung Quốc thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người mẫu. Khi tìm được người chịu làm mẫu, hộ không ngần ngại trả nhiều tiền.

 

 

Tuy nhiên, Yan Xin, một trong những lãnh đạo của Trường Mỹ thuật Sơn Tây cho rằng: “Mọi người chưa hiểu hết về nghệ thuật. Những ai hiểu sẽ nhận thấy rằng đây là sự là một hành động cống hiến cho nghệ thuật”.

 

Ông Yan Xin – một lãnh đạo của Trường Mỹ thuật Sơn Tây cho biết: “Mặc dù cơ thể của ông Li không hoàn hảo, nhưng ông ấy là người vô cùng trung thực, chăm chỉ và yêu nghệ thuật”.

 

Được biết ngoài làm người mẫu khỏa thân, ông Li cũng làm quản lý cho một lớp học tại Trường đại học này, mỗi tháng ông kiếm thêm được 500 NDT (khoảng 1,8 triệu VNĐ). Thu nhập hiện tại đủ để ông trang trải tiền thuốc men cho mẹ già và nuôi các con ăn học. Ông Li tâm sự: ‘Dù mọi người luôn chê bai và nói tôi ngu ngốc tôi vẫn cảm thấy rất yêu và trân trọng công việc này’.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác