Nụ cười rạng rỡ của du khách bị kẹt trên đảo Cô Tô khi trở về đất liền

8/1/2015 10:59:09 PM
Sau 7 ngày bị kẹt trên đảo Cô Tô do mưa lũ tại Quảng Ninh gây nên. Chiều1/8, 342 du khách cuối cùng đã được hai tàu cao tốc đưa về đất liền tại cảng Cái Rồng (Vân Đồn, Quảng Ninh) trong niềm vui của những người trong cuộc...

 

18h30 ngày 1/8, hai chiếc tàu cao tốc do Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh điều động chở 342 du khách cuối cùng rời đảo Cô Tô về đến Bến cảng Cái Rồng.

 

 

Trước đó, chiến dịch giải cứu hơn 3.000 du khách mắc kẹt tại hòn đảo du lịch Cô Tô kéo dài 3 ngày (30/7 - 1/8) đã được các cơ quan chức năng Quảng Ninh thực hiện quyết liệt.

 

Khi đặt chân lên đất liền, nhiều du khách đã nở những nụ cười rạng rỡ vì đã được an toàn và không phải chịu cảnh sống túng thiếu trên đảo.

 

 

Trong số du khách bị mắc kẹt khá đông trẻ em được cha mẹ cho đi du lịch với gia đình. So với thời gian dự định đi nghỉ, phần lớn trong số họ đã bị lỡ công việc ở nhà và cơ quan. Tuy nhiên, đây cũng là sự cố đặc biệt để lại dấu ấn về đảo Cô Tô và công tác triển khai cứu hộ, cứu nạn của các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh.

 

Được biết phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ có các đơn vị quân đội đóng trên địa bàn huyện đảo Vân Đồn. Thiếu tá Lê Đình Dũng, cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết, đơn vị luôn trực tại bến cảng để đảm bảo an toàn và trấn an tinh thần cho mọi người.

 

 

Các đơn vị quân đội giúp đỡ người dân bị kẹt tại đảo Cô Tô

 

Cũng trong chiều 1/8, các cơ quan chức năng đã ủng hộ mỗi du khách 200.000 đồng để mọi người có thể về nhà sớm nhất trong buổi tối cùng ngày.

 

Trước đó từ ngày 25 đến 28/7, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vắt qua Bắc Bộ, Quảng Ninh có mưa rất to. Tại Cô Tô lượng mưa lên tới 1.000 mm, sóng to, gió lớn khiến cho 2.500 du khách mắc kẹt trên đảo.

 

Theo đúng kế hoạch, trong ngày 1/8, 6 tàu khách cao tốc của Sở Giao thông Vận tải đã trở nốt 2.000 du khách và dân trên đảo về đất liền, đảm bảo an toàn cho khách du lịch và người dân đảo Cô Tô.

 

Nụ cười rạng rỡ của  du khách bị kẹt trên đảo Cô Tô khi trở về đất liền.

 

Hải Yến

Các tin khác