Nóng các câu chuyện thưởng tết ở V-League

2/3/2016 8:32:55 AM
Cũng như người lao động ở mọi ngành nghề khác, các cầu thủ bóng đá tại V.League đang mong ngóng thưởng tết Bính Thân sau một năm thi đấu. 

Cũng như người lao động ở mọi ngành nghề khác, các cầu thủ bóng đá tại V.League đang mong ngóng thưởng tết Bính Thân sau một năm thi đấu. Tuy vậy, tình hình tài chính khó khăn khiến các CLB thưởng Tết không rầm rộ như mọi năm, cá biệt có đội chỉ phát cho cầu thủ giỏ quà để lên đường về quê sum họp với gia đình.

Nổi bật trong các đội bóng là đội quân của bầu Hiển, ai chơi tốt sẽ nhận một tháng lương, còn lại chỉ nhận nửa tháng mà mức lương của các cầu thủ lên đến hàng chục triệu đồng/tháng. Vì vậy, tết này họ có một khoản để vui xuân cùng gia đình.

Cầu thủ ĐTLA là một trong những đội chu đáo nhất. Chủ tịch Võ Thành Nhiệm tiết lộ các thành viên của đội sẽ nhận được một giỏ quà cùng với khoản tiền lì xì 5 triệu đồng/người để về đón Tết.Con số này thấp hơn năm trước (7 triệu đồng/người) nhưng ghi nhận sự cố gắng lớn của CLB.

B.Bình Dương nhận thưởng Tết rất sớm, với mức 5 triệu đồng/người. Ngoài ra, các cầu thủ cũng nhận được một khoản kha khá nhờ tiền thưởng sau khi thắng ở trận tranh Siêu Cup, tổng cộng hơn 700 triệu đồng, chia ra, mỗi thành viên cũng có ít nhất vài chục triệu đồng, đủ để có một cái Tết ấm cúng bên gia đình.

Đối với SHB.Đà Nẵng mặc dù chưa công bố tiền thưởng tết nhưng Giám đốc điều hành Bùi Xuân Hòa cho biết, nhiều khả năng mức thưởng cũng như mọi năm là một tháng lương. Tuy vậy, mọi chuyện vẫn đang ở chế độ “chờ” đợi.

Không chỉ SHB. Đà Nẵng, nhiều đội bóng phía Bắc vẫn đang chờ tiền thưởng Tết, chỉ có Than Quảng Ninh là sớm nhận “lộc” từ lãnh đạo CLB với 8 triệu đồng/người.Trong khi đó, các đồng nghiệp tại CLB Hải Phòng, Thanh Hóa, SLNA… vẫn chưa biết khi nào sẽ nhận được khoản này để về chung vui cùng người thân.

Đối với các cầu thủ HAGL vẫn không chắc được nhận thưởng hay không bởi “Chúng tôi chưa chốt chuyện này”. Do kinh tế khó khăn nên nhiều khả năng đội bóng phố núi chỉ lì xì đầu năm cho các thành viên khi hội quân lại vào ngày mùng 4 Tết.

Trong khi một số đội bóng đang thấp thỏm chờ đợi thì S.Khánh Hòa sẽ không được thưởng tiền Tết. Năm nay do khó khăn nên các thành viên sẽ nhận được những giỏ quà Tết là sản phẩm của công ty như yến sào, bánh kẹo…Một cầu thủ trụ cột chia sẻ “Năm ngoái có đá vài trận trước Tết còn có tiền thưởng thắng trận chứ năm nay thì không”.

Tương tự, XSKT Cần Thơ cũng không có bất cứ khoản nào để thưởng Tết cho cầu thủ, chỉ tặng mỗi người một giỏ bánh kẹo mang về. Chủ tịch Trần Minh Tâm lý giải:“Đội bóng chúng tôi vẫn là con nhà nghèo, hoạt động dựa vào ngân sách nên không có khoản nào cho việc này, chỉ có một ít quà để động viên anh em”.

Tổng hợp

Các tin khác